Hết 2/3 thời gian, nhiều thí sinh rời phòng thi Toán

0

Buổi thi cao đẳng thứ hai, nhiều thí sinh rời phòng thi Toán và Sử rất sớm. Đa số cho biết làm bài tốt và có thể đạt 7-8 điểm Toán.
Ra chung cho 4 khối thi A, A1, B, D, đề Toán cao đẳng được đánh giá là dễ và “không thể so sánh được với đề đại học”. Tại điểm thi CĐ Sư phạm Hà Nội, mới hết 2/3 thời gian làm bài, thí sinh đã ồ ạt ra về với nét mặt tươi tắn. Nguyễn Quang Huy (THPT Nguyễn Trãi, Hà Nội) cho biết, được ít nhất 8 điểm vì chỉ mất điểm ở câu hình học. Còn Nguyễn Lan Hương (THPT Liên Hà, Hà Nội) lại gặp vấn đề với phần giải bất phương trình. Tuy nhiên, Hương cũng tự tin được 7 – 8 điểm.

Nguyễn Thị Nga (Phú Thọ) thi ngành Giáo dục mầm non cho biết, em bỏ mất câu tích phân vì không ôn kỹ, nhưng em cũng không lo lắng vì các phần khác đều “cơ bản hoàn thành”. Với môn Toán được 7 điểm, chiều mai Nga dự thi nốt môn năng khiếu khối M và yên tâm về quê.

ket-thuc-ngay-thi-dau_SG
Thí sinh TP HCM kết thúc ngày thi cao đẳng đầu tiên. Ảnh: Hải Duyên.

Các thí sinh khối C cũng hoàn thành môn Sử với tâm trạng thoải mái. Nguyễn Diệu Linh (Hòa Bình) thi vào CĐ Sư phạm Hà Nội đánh giá, đề thi Sử dễ, không đánh đố, toàn bộ kiến thức đều nằm trong sách giáo khoa. Bản thân Linh ôn trúng tủ hai câu nhưng vẫn chưa thực sự yên tâm lắm ở câu hỏi về chiến tranh cục bộ. Hoàn thành bài thi chỉ trong vòng 2 tiếng, Linh dự tính có thể đạt 7-8 điểm.

Một số thí sinh khác ưng ý nhất phần bài làm về lịch sử thế giới. Nguyễn Thị Liên quê Ba Vì khoe làm được 70%. Nữ sinh này cho hay, phần lịch sử Việt Nam hơi khó. “Em không ngờ đề thi có vào khởi nghĩa tháng 8 bởi năm trước đã ra rồi. Tuy nhiên do có ôn qua nên em vẫn làm được”, Liên nói.

Chiều 15/7, 42 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật, trong đó 37 em bị đình chỉ thi, một em không được dự thi do đến muộn.

Mới hết 2/3 thời gian nhưng các thí sinh tại hội đồng thi Nguyễn Khuyến (TP HCM) đã ùn ùn rời khỏi phòng thi trong tâm trạng khá vui vẻ. Cũng tương tự như đề thi ĐH, mỗi thí sinh phải hoàn thành 4 câu hỏi, trong đó có một câu được lựa chọn, nhưng tất cả đều nằm trong sách giáo khoa thí sinh chỉ cần học thuộc bài là làm được.

Thí sinh Ý Nhi (Tiền Giang) tự tin cho biết em chỉ quên một vài ý nhỏ, còn hầu hết các câu hỏi đều làm được. “Sử là môn em lo lắng nhất, nhưng khi vừa mới đọc đề xong là em thấy nhẹ cả người. Em viết một mạch cho xong để ra ngoài cho thoải mái, vì không có câu nào là đòi hỏi phải tổng hợp hay suy luận”, Nhi cười nói.

Nhiều thí sinh cũng tự tin làm được 70 đến 80% đề thi môn Sử. Theo Đức Huy (Vũng Tàu), chỉ có câu hỏi đầu tiên liên quan đến sự ra đời và hoạt động của Hội Việt Nam cách mạng thanh niên là em bị lẫn lộn một chút vì thời kỳ lịch sử này lâu rồi nên chủ quan không ôn kỹ. Còn lại không có câu nào hóc búa. Ở phần lịch sử thế giới, đa phần thí sinh đều chọn câu hỏi về sự ra đời của ASEAN vì mới được học và gần với lịch sử Việt Nam.

Lịch thi cao đẳng:

Untitled