XÁC SUẤT CÓ THAI KHI QUAN H.Ệ DÙNG BAO CAO S.U LÀ BAO NHIÊU ?

1

Em và bạn trai quan hệ tình d.ụ.c có sử dụng biện pháp an toàn (bao cao s.u). Sau khi xong “hiệp một”, anh gỡ bao ra và tiếp tục quan hệ. Xin hỏi như thế có thể mang thai hay không và tỷ lệ là bao nhiêu? (Huỳnh).

Trả lời:

Chào em,

Bao cao s.u chỉ có giá trị bảo vệ (ngừa thai và tránh lây nhiễm bệnh lây truyền qua quan hệ tình d.ụ.c) khi nó đang được sử dụng, tức là vẫn còn bao bọc lên dương v.ậ.t (nếu là bao cao s.u nam) hoặc bao phủ bề mặt âm đạo (nếu là bao dành cho nữ).

kenhtintuc.info-038

Chuyên gia khuyến cáo phải sử dụng bao cao s.u ngay từ khi có hành vi giao hợp cho đến khi hoàn toàn chấm dứt hành vi đó. Trong suốt quá trình này, bao phải được nguyên vẹn và bao bọc lấy cơ quan sinh dục của người sử dụng, chỉ như vậy mới được xem là sử dụng đúng cách.

Trong trường hợp trên, sau khi bạn trai em tháo bao cao s.u ra và tiếp tục quan hệ sẽ hoàn toàn không thụ hưởng bất kỳ lợi ích nào từ việc đeo bao cao s.u trước đó. Nguy cơ và tỷ lệ có thai sẽ tương tự như một lần quan hệ tình d.ụ.c không sử dụng bao cao s.u và có xuất t.i.n.h bên trong âm đ.ạ.o.

Tỷ lệ thụ tinh và mang thai còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Quan hệ vào thời điểm nào của chu kỳ kinh (càng xa thời điểm rụng trứng, khả năng thụ tinh càng giảm), số lượng và chất lượng tinh t.r.ù.n.g… Do vậy, tôi không thể cho biết chính xác tỷ lệ bao nhiêu. Việc em cần làm là theo dõi chu kỳ kinh và biểu hiện chậm kinh để có thao tác kiểm tra sớm bằng que thử thai hoặc thăm khám. Về sau, em cần lưu ý lựa chọn một biện pháp ngừa thai khác hoặc điều chỉnh lại cách sử dụng bao cao s.u cho đúng.

Thân ái.