Tròn 10 năm lên sóng, “Bỗng dưng muốn khóc” tiết lộ ảnh hậu trường thú vị

122

Tháng 8 này đúng tròn 10 năm phim "Bỗng dưng muốn khóc", tuy nhiên mới đây những hình ảnh hậu trường phim được chính đạo diễn chia sẻ có phần kí ức ùa về. 

Lên sóng năm 2008, Bỗng dưng muốn khóc lập tức gây tiếng vang nhờ vào dàn diễn viên trai xinh, gái đẹp cực kỳ lung linh gồm Tăng Thanh Hà, Lương Mạnh Hải, Trần Vân Anh, Tường Vi… Bỗng dưng muốn khóc là bộ phim của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, xoay quanh mối tình cảm động giữa anh chàng đẹp trai, vui vẻ, giàu có Bảo Nam (Lương Mạnh Hải) và cô gái bán sách dạo ngổ ngáo và không biết chữ tên Trúc (Tăng Thanh Hà).

Nội dung gần gũi được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khai thác một cách tinh tế, nhẹ nhàng thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả thuộc mọi lứa tuổi. Thế nhưng không hề hời hợt, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã rót vào 36 tập phim những chi tiết rất đời thường và nhân văn, những con người của xóm lao động khắc khổ nhưng không bi quan, những triết lý sống được nhìn qua lăng kính dễ thương và dễ nhớ.

Cặp đôi "huyền thoại" Tăng Thanh Hà - Lương Mạnh Hải.

Hình ảnh gắn liền với nhiều khán giả 8X và đầu 9X một thời.

Thành công của Bỗng dưng muốn khóc mở ra con đường phát triển nghệ thuật thuận lợi cho dàn sao chính. Tuy nhiên, sau 10 năm, tất cả họ đều hài lòng với cuộc sống viên mãn, bộ phim cũng có kỉ niệm kí ức của tuổi trẻ.

Mới đây, những hình ảnh hậu trường phim được chính đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và diễn viên chính Lương Mạnh Hải chia sẻ sau hơn 10 năm. Hình ảnh quay lúc đó thô sơ, đơn giản, những khung cảnh, những con người của 10 năm trước bây giờ đã có những thay đổi nhất định, nhưng cái không gian chung mà họ đã tạo ra vẫn còn mãi trong trí nhớ của chúng ta, của những bức hình sẽ không bao giờ là cũ.

Hình ảnh mâm cơm được chuẩn bị kĩ.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng (ngoài cùng bên trái) tập thoại với Tăng Thanh Hà.
Cảnh quay ở Lâm Đồng

Cảnh quay tưởng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản chút nào.
Bạn nhớ hết tên những diễn viên xuất hiện trong bức ảnh này chứ.
Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng và "cô Trúc" Tăng Thanh Hà.

Hình ảnh đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chụp cùng dàn diễn viên phim Bỗng dưng muốn khóc. Có lẽ đây chính là một kí ức ùa về của từng diễn viên trong phim khi nhìn những hình ảnh này.
Tăng Thanh Hà chụp ảnh cùng phó đạo diễn phim Nguyễn Hữu Dũng.

Những cảnh quay trong phim đến hiện tại bây giờ vẫn không thay đổi. Nhiều khán giả thắc mắc đoàn phim kiếm đâu ra được căn nhà hoang giữa thành phố mà quay mấy tháng trời. Thật ra, đây là căn nhà giả, được dựng lên ở phim trường tại Quận 9, TP.HCM. 

Căn nhà hoang chính là phần kí ức đẹp mà "cô Trúc" Tăng Thanh Hà đã ở.
Bối cảnh nhà hoang trong Bỗng dưng muốn khóc.
Những dụng cụ đơn sơ, chiếc bàn ăn, chiếc ghế và tất cả mọi thứ được chuẩn bị kĩ lưỡng.

Những cảnh quay được đầu tư công phu.

Đây là địa điểm quay thú vị trong toàn tập, đến nay địa điểm này vẫn còn.

Những cảnh quay ở con suối ở Madagui, Lâm Đồng.

Có khi là những cảnh quay lúc đêm, nhưng tất cả là một kỉ niệm đẹp sau hơn 10 năm phát sóng.

Theo yan.thethaovanhoa.vn