TP Huế náo loạn vì hai hot girl thách thức hẹn đánh nhau qua Facebook

0

Tối 22/8, nhiều thanh thiếu niên “rỗi việc” ở TP Huế kéo nhau đến quán tào phớ trên đường Hà Huy Tập để xem việc hai hot girl thách thức hẹn đánh nhau qua Facebook làm tắc cả một đoạn đường.

Ùn ùn đi xem… “hot girl” đánh nhau

hen_danh_nhau

Hàng trăm bạn trẻ Huế hiếu kỳ tập trung trước tuyến đường Hà Huy Tập xem hai hot girl thách thức hẹn đánh nhau.

Hai “hot girl” có tên facebook (fb) là M.N và T.H.; 1 trong 2 người đang là học sinh một trường cấp 3 tại TP Huế.

Trước đó M.N và T.H đã có “lời qua tiếng lại” trên fb của nhau, hẹn ngày “thách đấu”. Địa điểm và thời gian đưa ra là đầu giờ tối 21/8 ở đoạn đường trước mặt một quán tào phớ trên đường Hà Huy Tập. Rất nhiều bạn trẻ sau khi biết lời hẹn “thách đấu” này đã háo hức đi… xem nhưng không thấy sự việc xảy ra.

Lời hẹn tiếp tục được đưa ra là vào tối 22/8. Như một hiệu ứng đã có từ vụ 2 cô gái hẹn đánh nhau ở TP Hồ Chí Minh vừa xảy ra mới đây, các trang fb của một số bạn trẻ tại Huế cũng chia sẻ rất nhiều thông tin việc M.N và T.H chuẩn bị hẹn đánh nhau. Không những trong thế giới ảo mà ở ngoài đường, các quán cà phê, những bạn trẻ “vô công rồi nghề” cũng kháo nhau về trận “tranh hùng” hấp dẫn này và lên kế hoạch… đi xem.

Cả phố náo loạn vì 'quả lừa' của 2 hot girl trên facebook - ảnh 1

Cảnh sát đã đến hiện trường dẹp trật tự. Ảnh: fb Hoai Thuong Nguyen.

Tối qua 22/8, hàng trăm bạn trẻ cấp 2-3, thậm chí cả sinh viên các trường đại học ở Huế cũng kéo đến khu vực nói trên, ngồi kín quán tào phớ, bên vỉa hè… để ngóng vụ việc xảy ra. Cùng lúc đó, có khoảng 10 chiếc xe máy mỗi xe chở 3-4 thanh niên đầu trần cầm đùi, dao, gạch chạy như bay vòng qua các tuyến phố Hà Huy Tập – Tố Hữu – Bùi San quanh địa điểm “thách đấu” của M.N và T.H.

Tuy nhiên, một lần nữa 2 cô gái không tới. Hàng trăm bạn trẻ Huế vẫn đứng chờ làm tắc nghẽn giao thông. Sau đó, lực lượng cảnh sát 113, công an giao thông của TP Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến hiện trường, dẹp trật tự và giải tán các đám đông, xử phạt nhiều thanh niên không đội mũ bảo hiểm, đánh võng ngay tại hiện trường.

“Quả lừa” dành cho những “công chúng” ưa trò vô bổ?

Ngay trong đêm 22/8, trên fb của 2 cô gái này đã có lời giải thích cho toàn bộ sự việc trên: Theo đó, đây chỉ là một vở kịch mà 2 cô tạo ra nhằm khiến cho những người “rảnh chuyện”, tò mò thích xem đánh nhau một bài học. T.H cho biết thêm, hiện cô cũng đang ở Lào chứ không có mặt ở Huế.

Cả phố náo loạn vì 'quả lừa' của 2 hot girl trên facebook - ảnh 2Các fb dẫn lại fb của M.N

Trên fb của T.H cũng viết: “thật sự vì chướng mắt quá nên mình mới bày trò để xem bạn bè trong cái list hiện tại và cả người ngoài, những người mà mình không hề quen hiểu được cái tật hùa theo cộng đồng nó hệ lụy như nào, sau này may ra còn hạn chế được một số thói hư tật xấu… Xin lỗi vì đã làm cho một số người sốt ruột ngồi hóng hớt…”.

Cả phố náo loạn vì 'quả lừa' của 2 hot girl trên facebook - ảnh 3Chân dung T.H. Ảnh từ fb T.H.

Sau khi biết được sự thật trên, một số người đã tỏ ra rất bực tức, thậm chí đòi đánh 2 cô gái trẻ vì dám dựng chuyện lừa mọi người.

Cơ quan chức năng đang xem xét, theo dõi vụ việc gây mất trật tự nơi công cộng này.