The Voice Trung Quốc là chương trình “rẻ tiền”.

0

Theo ông này thì The Voice Trung Quốc là chương trình “rẻ tiền”.

Sáng ngày hôm qua, phóng viên của một tờ báo Trung Quốc đã có cuộc trao đổi với ông Lý Tùng, hiện đang là chủ nhiệm Trung tâm phát triển Văn nghệ dân gian dân tộc, thuộc Bộ Văn hóa Trung Quốc. Ông này đã chỉ trích thẳng chương trình đang ăn khách The Voice Trung Quốc.

lanh-dao-bo-van-hoa-trung-quoc-chi-trich-the-voice

Giám khảo cười …

lanh-dao-bo-van-hoa-trung-quoc-chi-trich-the-voice

…khóc là giả tạo?

Lý Tùng cho biết: “Một chương trình bán chuyên nghiệp nhàm chán. Các thí sinh đua nhau kể khổ và rơi vào cuộc chiến xem ai có cuộc sống bi thảm nhất. Và họ nghĩ rằng hát xong có thể lên được đến thiên đường ư? Tôi phản đối việc nhà sản xuất đang cố tình biến thí sinh thành con rối để hút khán giả”.

Theo quan điểm của ông: “Tôi phản đối việc khai thác đời tư nghèo khổ quá đà. Chỉ là một chút chiếu cố khi nói tới xuất thân. Nhưng không là tất cả. Đó là cách lấy nước mắt quá rẻ tiền. Những ca khúc hát trong chương trình nên là ca khúc nội thay vì nhạc ngoại như thế này”.

The Voice Trung Quốc
Lý Tùng đưa ra dẫn chứng cho quan điểm của mình bằng việc chỉ rõ danh tính những thí sinh cố tình giấu giếm đời tư thật khi lên sóng truyền hình. Trần Hoành Vũ, Adele Trung Quốc – Trịnh Hồng, Từ Hải Tịnh… bị chỉ trích vì gian dối nhưng lại được đánh giá rất cao vì sự cố gắng vượt bậc.

lanh-dao-bo-van-hoa-trung-quoc-chi-trich-the-voice

lanh-dao-bo-van-hoa-trung-quoc-chi-trich-the-voice

Những thí sinh thích kể khổ và đóng kịch

Tuy nhiên, một số nguồn tin truyền thông cho rằng đây là sự “ghen ăn tức ở” của Lý Tùng vì ông chính là đại diện BTC một cuộc thi hát nhạc dân tộc của đài Hồ Bắc.