Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông Trung Quốc

0

Theo bản tin của Tân Hoa Xã ngày 23/8, nguyên nhân ban đầu gây ra vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông là do một máy phân tách hoá chất bị bắt lửa.

Tính tới thời điểm 1 giờ 50 phút ngày 23/8, các lực lượng cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa. Theo thống kê ban đầu, vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông đã khiến 1 người chết và 9 người bị thương.

Hiện nay, 2 cơ quan bảo vệ môi trường của thị trấn Tri Bác và huyện Hoàn Đài đang thực hiện công tác giám sát hiện trường, và vẫn chưa phát hiện thấy sự phát thải của các loại hóa chất nguy hiểm. Vụ việc đang được tích cực điều tra.

vụ nổ Sơn Đông Trung Quốc

Được biết, nhà máy xảy ra vụ nổ là nơi sản xuất nhiều loại hóa chất, trong đó có adiponitrile, một loại chất lỏng không màu, được sử dụng trong quá trình sản xuất nilon. Đây là loại hóa chất dễ bốc cháy khi gặp lửa. Hóa chất này khi cháy sẽ thải ra khói độc.

Vụ nổ này xảy ra sau chỉ 10 ngày vụ nổ kinh hoàng tại kho chứa hóa chất ở thành phố cảng Thiên Tân, miền Bắc Trung Quốc đêm 12/8, làm ít nhất 121 người thiệt mạng và 54 người khác hiện vẫn còn mất tích.