Gangnam Style lập kỷ lục thế giới về số lượt ‘like’

0

MV hài hước gây sốt toàn cầu của ca sĩ Hàn Quốc Psy được 2,3 triệu lượt người ‘like’ trên Youtube

Trang web kỷ lục thế giới Guinness công bố Gangnam Style của Psy là MV được yêu thích nhất trên Youtube. Với 2,3 triệu lượt người nhấn “like” tính đến giữa tháng 9, Gangnam Style đến từ Hàn Quốc vượt xa các MV của Mỹ và Anh như Party Rock Anthem của LMFAO (1,57 triệu lượt), Baby của Justin Bieber (1,32 triệu lượt) hay Rolling in The Deep của Adele (1,24 triệu lượt).

Điệu nhảy ngựa đặc trưng của Psy trong
Điệu nhảy “ngựa” đặc trưng của Psy trong “Gangnam Style”.

Dan Barrett, người quản lý trang cộng đồng của Guinness cho biết: “Ở những năm trước, tôi không bao giờ tưởng tượng được có MV nào đạt tới lượt xem thứ 100 triệu trên Youtube. Thế nhưng Gangnam Style đạt được gấp hai lần con số này chỉ trong hai tháng”. Dan cũng gửi lời nhắn nhủ tới nam ca sĩ Hàn Quốc: “Psy, chứng nhận của anh đang ở văn phòng tôi. Hãy tới để nhận nó bất kỳ lúc nào”.

Gangnam Style có gần 250 triệu lượt xem kể từ khi phát hành hôm 15/7. Đây là đĩa đơn chủ đạo trong album thứ sáu có tên Psy’s Best 6th Part 1 của rapper 34 tuổi đến từ xứ kim chi – Psy. Với điệu “nhảy ngựa” mang tính biểu tượng rất hài hước trong MV, Gangnam Style đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu, khiến cả nhiều ngôi sao Mỹ như Britney Spears, Katy Perry, Tom Cruise cũng phải mê mệt.

gangnam style là gì
“Gangnam Style” được coi là niềm tự hào của K-Pop trong năm nay.

Ca khúc này cũng thống lĩnh ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng iTunes của 31 quốc gia. Bất ngờ lớn nhất chính là việc Gangnam Style lọt vào Top 100 của bảng xếp hạng Billboard Mỹ tuần này và xếp thứ 11. Trong lịch sử, chưa có nghệ sĩ Hàn Quốc nào có đĩa đơn lọt được vào Top 20 của Mỹ.

Hiệu ứng của Gangnam Style mạnh mẽ đến nỗi nhiều show truyền hình danh tiếng ở Mỹ như Today hay The Ellen DeGeneres Show đã phải mời Psy sang giao lưu và diễn lại điệu nhảy ngựa gây sốt của anh. Gangnam Style còn được đề cử giảiVideo xuất sắc tại MTV châu Âu sắp diễn ra vào ngày 11/11 tại Đức, bên cạnh các ứng cử viên là Lady Gaga, Katy Perry, M.I.A và Rihanna.