Dùng đôla ‘âm phủ’ lừa mua xe SH

0

Ông Tiêu mang xấp ngoại tệ giả đi mua xe tay ga đắt tiền. Lấy được lòng tin của người bán, ông ta mượn xe chạy thử rồi chiếm đoạt.

Ngày 13/8, TAND TP HCM đã tuyên phạt 13 năm tù đối với Trịnh Cẩm Tiêu (50 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, bị cáo phải nhận 4 năm tù về cùng tội danh trong một vụ án khác nên tổng hợp hình phạt là 17 năm.

Dùng đôla 'âm phủ' lừa mua xe SH
Bị cáo Tiêu tại tòa. Ảnh: Hải Duyên.

Theo cáo trạng, ông Tiêu không có việc làm lại cần tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi lừa những người có nhu cầu bán xe tay ga đắt tiền đăng tin trên báo. Sau khi tìm được “con mồi”, bị cáo chuẩn bị một xấp tiền USD giả rồi nhờ người quen hoặc xe ôm đưa đến điểm hẹn mua xe.

Để lấy lòng, ông ta cố tình cho người bán nhìn thấy bọc tiền mang theo, sau đó nhờ người đi cùng ở lại làm tin rồi mượn xe chạy thử. Lấy được xe, ông Tiêu vội phóng bỏ đi.

Với chiêu thức trên, “siêu lừa” này đã lấy được 2 chiếc SH. Đầu năm 2011, bị cáo tiếp tục chiếm đoạt xe SH của một nạn nhân tại quận 8, nhưng chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Tiêu còn khai dùng giấy tờ giả lừa bán đất và cho thuê nhà để lấy gần 300 triệu đồng của 2 người. Tuy nhiên, công an xác định đây là quan hệ dân sự nên không khởi tố hình sự.

Bị cáo Tiêu có 3 tiền án về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sả