Cua Hoàng đế (King crab) món ăn mới của Đại gia

0

Cua Hoàng đế có giá bằng cả tấn thóc chỉ mới có mặt tại Việt Nam nhưng đã trở thành món khoái khẩu của các “đại gia”. Siêu thị cho biết có khá nhiều khách hàng tới hỏi mua loại cua này.

Cua Hoàng đế (King crab)

Loài cua “hiếm có khó tìm” đã xuất hiện ở Việt Nam vài năm trước nhưng chỉ ở các nhà hàng sang trọng với các thực khách lắm tiền nên ít người biết đến. Do vậy, khi cua hoàng đế xuất hiện ở siêu thị đã khiến nhiều khách tới mua hàng “choáng váng”. Với mức giá 5 triệu đồng/con, chính nhà phân phối cũng nghĩ rằng cua hoàng đế sẽ “kén” người thưởng thức nên mục đích nhập về chỉ nhằm giới thiệu và để khách hàng Việt Nam bắt đầu làm quen với món ăn độc, lạ. Tuy nhiên, điều bất ngờ là có khá đông khách hàng tới tìm hiểu mặt hàng này.

Cua Hoàng đế mới được chúng tôi nhập về từ đầu tháng 7, cho rằng là sản phẩm mới, ít người mua nên siêu thị chỉ nhập về 6 – 7 con nhưng khách hàng lại rất thích nên bán nhanh, hiện siêu thị chỉ còn lại một con duy nhất. Riêng trong ngày hôm qua đã bán được 3 con”, anh Nguyễn Duy Hồng, Trưởng bộ phận bán hàng tươi sống của siêu thị cho hay.

Cua Hoàng đế giá “khủng” được nhập về từ đầu tháng 7.

Loài cua này to gấp nhiều lần cua bể thông thường.

Anh Hồng cũng cho biết thêm, thời gian tới, siêu thị sẽ tiếp tục nhập thêm cua Hoàng đế về để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Lý giải về mức giá “khủng” của cua Hoàng đế, anh Hồng cho biết, loài cua này chỉ sống ở những vùng biển nước rất lạnh và sâu dưới đáy đại dương nên để đánh bắt được không phải đơn giản, ở nước ngoài loài cua này cũng đã có giá đắt hơn nhiều lần so với cua bể thông thường. Cua Hoàng đế to gấp nhiều lần cua bể, có cân nặng trung bình từ 2-3 kg, có những con to lên tới 7 kg. Mỗi con có 6 chân, 2 càng. Mỗi chân cua Hoàng đế to ngang với càng cua bể. Còn chiều dài càng lên tới 40-50 cm. Khác với loại cua Huỳnh đế Việt Nam không chỉ ở kích thước khổng lồ, loại cua này được tôn lên làm “vua” của các loại cua.

Mặt sau của cua Hoàng đế

Cua Hoàng đế (King crab) chỉ sống những vùng nước nước rất lạnh và sâu (200- 400 mét dưới mặt biển). Trên thế giới, cua hoàng đế chỉ sống ở một số vùng biển nhất định như Alaska (Mỹ ), Nga và Hàn Quốc. Cua hoàng đế có trọng lượng từ 3,5- 7 kg/con phụ thuộc vào nơi sinh sống. Cua trưởng thành có kích thước bề ngang của thân trung bình từ 15-17 cm, chân dài lên đến 1,5 m. Cua hoàng đế chỉ được phép khai thác cua đực vào mùa lạnh nhất của năm, từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau. Đây là sản phẩm đặc biệt chỉ có theo mùa và được chế biến thành nhiều món ăn có hương vị độc đáo như nướng, đút lò, hấp rượu.