Cư dân mạng lo lắng về số phận voọc con trong vụ giết khỉ

0

Trong loạt ảnh gây phẫn nộ của Nguyễn Văn Quang, không chỉ có hai cá thể voọc bị giết hại dã man mà còn một con non nữa bị nhốt và xiết cổ bởi dây thừng.
Trong một bức ảnh khác, voọc con đang được nhóm thanh niên bơm một xilanh sữa vào miệng, nhưng cũng trong tình trạng dây thừng buộc cổ

Lo ngại trước nguy cơ voọc con sẽ bị giết hại, hoặc bị chết do không được voọc mẹ chăm sóc vì còn quá nhỏ, qua các diễn đàn, nhiều bạn trẻ bày tỏ lo lắng và mong muốn cơ quan chức năng sớm giải cứu cá thể này.

Cư dân mạng lo lắng về số phận voọc con trong vụ giết khỉ_1

 Hình ảnh voọc con bị xiết cổ trên Facebook của Nguyễn Văn Quang.

Không ít ông bố, bà mẹ đang nuôi con nhỏ cho biết, họ đã rớt nước mắt sau khi xem hình ảnh chú voọc con đưa ánh mắt như muốn tìm mẹ.

Trên mạng xã hội Facebook thành viên Vũ Phúc Hoan chia sẻ: “Đáng thương quá, mong voọc con đừng chết”.

Trên diễn đàn webtretho, thành viên Beautiful_life87 chia sẻ một câu chuyện xúc động về tình mẫu tử của loài khỉ: “Quê mình có một người làm thợ săn, sau một lần giương súng bắn khỉ mẹ trong rừng thấy dù chảy rất nhiều máu nhưng khỉ mẹ vẫn gắng sức ôm chặt con đang ngậm đầu vú mẹ, tha lên đỉnh ngọn cây để đó rồi mới buông tay chết. Sau đó người thợ săn tìm cách mang khỉ con về nuôi rồi bỏ nghề thợ săn từ đó”.

Cũng trên diễn dàn này thành viên tuantt chia sẻ: “Nhìn đáng thương quá, chúng cũng như những đứa trẻ con vậy mà… thương quá đi!!”

Một đọc giả của VnExpress.net tên Huy viết: “Tôi cho con trai tôi đang học lớp mẫu giáo lớn xem bức ảnh, bé hồn nhiên hỏi ‘Tại sao người ta độc ác thế hả bố? sao không có bố mẹ của khỉ đến cứu hả bố?'”.

Đêm 16/7, trên trang Facebook của Quang Nguyen Van đăng tải hơn chục tấm ảnh một nhóm thanh niên hành hạ trước khi giết những con khỉ, khiến nhiều người phẫn nộ. Hình ảnh cho thấy trước khi giết khỉ bằng cách nhấn nước sôi và hun khói, nhóm thanh niên còn hành hạ con vật mang thai, trói chặt các chi lại và bắt hút thuốc lá. Họ bày tỏ sự thích thú khi giơ xác con vật cho nhau chụp ảnh.

Con vật được nhận diện là chà vá chân xám, hay còn gọi là voọc ngũ sắc, sống trong các khu rừng từ Quảng Nam đến Kon Tum, thuộc nhóm rất nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng trong sách đỏ Việt Nam.