Cơn ghen của người vợ suýt lấy mạng cả 4 con

0

“Chỉ vì nghĩ chồng có người khác, hay đi sớm về khuya nên tôi mới mua thuốc chuột về tự tử cùng 4 đứa con, trả thù chồng. Uống rồi mới thấy mình có lỗi với các cháu”, ngồi chăm con với vẻ mặt bần thần, chị Lan nức nở tâm sự.

Trời nắng chang chang, con đường về xã Khánh Thành huyện Yên Thành (Nghệ An) sâu hun hút, dọc đường đi, người dân bàn tán xôn xao chuyện người mẹ dại dột pha thuốc chuột vào sữa ép 4 đứa con thơ cùng uống với mình.

Căn nhà làm dở chưa kịp hoàn thiện khép hờ, vắng lặng không có ai, một số hàng xóm cho biết, từ ngày xảy ra chuyện đến nay, cả nhà chị Phan Thị Lan đều đang ở trên bệnh viện chăm con, rất ít khi trở về nhà.

thuoc-chuot1
Căn nhà đang xây dở dang, chưa kịp hoàn thiện của hai vợ chồng vắng lặng từ ngày xảy ra chuyện. Ảnh: T.L

“Chiều bữa đó, người dân bầy tui cứ nghĩ là mẹ con hắn bị ngộ độc thức ăn nên mới lăn đùng ra ngất xỉu trong nhà. Đến khi chị Lan khai với bác sĩ ở trạm y tế là cả 5 mẹ con đã uống thuốc chuột thì dân làng mới tá hỏa, bàn tán râm ran”, một người hàng xóm của chị Lan cho biết.

Chị Lan và anh Nam cưới nhau năm 2000 và lần lượt 4 đứa con, 2 trai, 2 gái ra đời. Cuộc sống vợ chồng có lúc mâu thuẫn nhưng người dân trong xóm Tiên Khánh cho biết, họ sống khá hạnh phúc, anh Nam làm nghề thợ xây, chị Lan làm nông nghiệp.

Ngồi thẫn thờ nhìn các con đang truyền dịch tại bệnh viện, đôi mắt thâm quầng vì sức khỏe chưa kịp hồi phục, chị Lan cho biết, nguyên nhân dẫn đến việc chị mua thuốc diệt chuột về bắt các con cùng uống là để trả thù chồng, vì nghĩ rằng anh Nam đang có người khác.

“Chồng em ngày nào cũng về nhà khuya, một tháng chỉ về nhà sớm vài lần, em đã nói rất nhiều nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật ấy. Chỉ có điều là em chưa bắt được tận tay…”, chị Lan tâm sự.

Người phụ nữ cũng vừa thoát chết cùng bầy con cho biết, chồng hay về muộn nên 4 đứa con nheo nhóc cứ quấy cả ngày. Phần vì giận chồng, phần vì thương con và bế tắc trong suy nghĩ nên chiều 8/7, chị Lan ra quán mua thuốc diệt chuột về pha vào sữa.

“Pha xong, em đưa cho các con uống mà không nói là thuốc chuột, các con uống rồi, em cũng uống hết cốc sữa. Uống xong một lát thì thấy trong người nóng lồng lên, mắt đờ đẫn và cả nằm 5 mẹ con nằm la lết trong nhà”. chị Lan nhớ lại.

thuoc-chuot3
Anh Nam và vợ đang chăm sóc các con tại bệnh viện. Ảnh: T.L

Đến tối vẫn không thấy nhà sáng điện, hàng xóm chạy sang thì thấy 5 mẹ con đang xỉu trong nhà liền đưa ngay đến trạm y tế xã. Lúc này, chị Lan vẫn nói là bị ngộ độc thức ăn nhưng sau khi thăm khám, các bác sĩ khẳng định hoàn toàn không phải do ngộ độc thức ăn, đề nghị chị Lan nói thật để có biện pháp cứu chữa.

“Nghe tin vợ con bị bệnh, tôi tức tốc chạy xe máy về trong đêm, lúc này vợ tôi mới khai là đã ép các con uống thuốc chuột. Tôi không tin vào tai mình, điếng lặng người nhưng vẫn cố gắng chuyển vợ con lên bệnh viện đa khoa huyện để cấp cứu”, anh Nam nhớ lại.

Người chồng tâm sự do làm nghề thợ xây, mỗi buổi chiều thường được chủ nhà mời uống rượu nên hay về muộn. Vợ anh lại nghĩ là đi chơi với người khác nên mặt nặng, mày nhẹ. Anh Nam cũng chia sẻ từ khi mới cưới nhau, anh đã biết vợ hay ghen bóng gió, có lần chị Lan đã bỏ về nhà mẹ đẻ cả tháng trời vì ghen chồng đi đám cưới xa.

“Biết tính vợ tôi hay ghen nên một số người trong xóm hay trêu đùa theo kiểu ‘vừa thấy chồng mày đi với cô nào đó rất xinh’, mỗi lần như vậy vợ tôi lại khóc lóc, giận dỗi mấy ngày liền”, anh Nam cho biết.

thuoc-chuot2
Người thân và bà con hàng xóm chưa hết bàng hoàng vì hành động dại dột của chị Lan. Ảnh: T.L.

Nói về hành động giết người của vợ, anh Nam thở dài: “Từ hôm xảy ra chuyện đến nay, tôi chưa có thái độ trách móc gì cô ấy mà cố gắng lo lắng, chạy chữa để cho vợ con khỏe mạnh đã, còn chuyện gì thì vợ chồng sẽ đóng cửa bảo nhau sau. Đã có với nhau 4 mụn con rồi chứ đâu ít ỏi mà suy nghĩ được nông cạn”.

Nghe chồng nói vậy, chị Lan khóc nức nở “Em biết mình sai rồi, suýt chút nữa em đã giết các con”.

Người thân nội ngoại của hai vợ chồng cũng cho biết sẽ không làm đơn trình báo với công an. Từ ngày xảy ra chuyện động trời đến nay, hai bên họ hàng đều động viên chị Lan và các con cố gắng điều trị, ổn định sức khỏe, chuyện vợ chồng sẽ về nhà bảo nhau sau.

* Tên nhân vật đã được thay đổi