Chạy bộ 72 tầng cao ốc trong 10 phút

0

Trong 10 phút 6 giây, anh Omar Bekkali (quốc tịch Bỉ) đã leo từ sảnh lên tới tầng 72 tòa nhà cao nhất Việt Nam. Tham dự cuộc thi độc đáo này có khoảng 300 người đủ lứa tuổi, quốc tịch.

chay_1
Cuộc thi chạy dọc toà nhà diễn ra với sự tham dự của hơn 300 người, trong đó có khoảng 100 người nước ngoài và 200 người Việt Nam. Đội Việt Nam bao gồm 8 vận động viên điền kinh chuyên nghiệp, nước ngoài 2 vận động viên. Còn lại hầu hết là không chuyên, lứa tuổi từ 19 đến trên 50.

chay_2
Đây là cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về chương trình Thể thao hoà nhập – chương trình hỗ trợ người khuyết tật Việt Nam thông qua các hoạt động thể thao giải trí. Toàn bộ phí tham dự cuộc đua sẽ được gây quỹ ủng hộ cho các câu lạc bộ thể thao khuyết tật tại Quảng Trị. Để chinh phục nóc toà tháp cao nhất Việt Nam, người chơi phải chạy và leo 1.912 bậc thang rồi về đích tại tầng 72.

chay_3
Trong quá trình chạy, đoạn giữa (tầng 37) của toà nhà là nơi nghỉ, tiếp nước. Khu vực này cũng có đội ngũ y tế cấp cứu trong trường hợp vận động viên bị quá sức.

chay_5
Một vận động viên chạy ở khoảng tiếp nối giữa hai khu vực cầu thang bộ.

chay_6
Anh Omar Bekkali (Bỉ) đang giữ vị trí số 3 bảng xếp hạng của hệ thống các cuộc đua dọc toà nhà thế giới, giải nhì nam tại cuộc đua leo cầu thang toà nhà Empire State New York (Mỹ). Anh cũng chính là người về nhanh nhất ở cuộc thi sáng 29/9 với thành tích 10 phút 6 giây.

chay_7
Các cổ động viên đứng tại một số tầng để cổ vũ tinh thần cho các vận động viên.

chay_8
Một vận động viên nghiệp dư lên tới tầng 72. Trong số 300 người tham dự, nhiều người đã bỏ cuộc.

chay_9
Chị Walsham (quốc tịch Australia) hổn hển khi về tới đích, với thành tích 11 phút 21 giây.

chay_10
Một vận động viên người nước ngoài khác khuỵu xuống khi vừa đến nơi.

chay_10a1
Nữ vận động viên Việt Nam trong những bước chạy cuối.

chay_10b
Anh Nguyễn Việt Hà cho biết, mặc dù thường xuyên thể thao nhưng lần đầu tiên chạy lên tòa nhà. Anh mất 21 phút để tới đích.

chay_13
3 vị trí cao nhất của nữ thuộc về Walsham (Australia) 11 phút 21 giây, Cristina (trái, 13 phút 26 giây) và Loan Thị Dung (14 phút 19).