Ăn kem hoạt tính, hàng loạt chị em bỗng nhiên dính bầu?

7

Thành phố New York của Mỹ mới đây đã chính thức ra lệnh cấm một số sản phẩm giảm cân detox như kem than hoạt tính, trà thải độc vì có thể khiến nhiều cô gái bỗng dưng có bầu.

Than hoạt tính được quảng cáo như là một thần dược có khả năng hấp thụ độc tố ra khỏi cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và làm đẹp da. Chính vì vậy mà những đồ ăn làm từ than hoạt tính đã trở thành trào lưu trên toàn thế giới. 

Tuy nhiên, thành phố New York của Mỹ mới đây đã chính thức ra lệnh cấm một số sản phẩm giảm cân detox như kem than hoạt tính, trà thải độc vì có thể khiến nhiều cô gái bỗng dưng có bầu.Theo các bác sĩ trong nhiều thập kỷ, than hoạt tính được dùng trong y học cho các bệnh nhân dùng ma túy quá liều hoặc ngộ độc thực phẩm. Khi vào dạ dày, nó sẽ hút đi chất độc ở đây nhưng nếu như đang dùng thuốc thì than hoạt tính cũng sẽ hấp thu luôn chính loại thuốc đó. Việc lạm dụng các đồ ăn than hoạt tính có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng vì không chỉ thuốc tránh thai mà các loại thuốc trị bệnh khác cũng sẽ bị phá hủy tác dụng.

Nếu lỡ ăn món kem hay uống thức uống detox có than hoạt tính mỗi tháng 1 lần không đủ gây nguy hiểm, nhưng nếu uống thường xuyên thì hiệu quả của thuốc tránh thai sẽ không còn nữa. 

Clip ăn kem hoạt tính, hàng loạt chị em bỗng nhiên dính bầu?

Nguồn: VTC

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.