5 tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam

0

Phát hiện 5 tàu cá của ngư dân Trung Quốc đánh bắt trộm thủy hải sản trong vùng biển chủ quyền Quảng Bình, Việt Nam. 4 tàu cá bỏ chạy, 1 tàu cá bị lập biên bản.

tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam

Lập biên bản tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển chủ quyền của Việt Nam

Ngày 23/8, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa xử lí một trong số 5 tàu cá Trung Quốc khi đang khai thác thủy sản trong vùng biển chủ quyền Quảng Bình.

Theo đó, 13h ngày 19-8, 2 tàu tuần tra của Hải đội 2 BĐBP Quảng Bình đang làm nhiệm vụ tuần tra giám sát nghề cá trên vùng biển Quảng Bình đã phát hiện 5 tàu cá của ngư dân Trung Quốc vừa xâm phạm vùng biển chủ quyền Việt Nam, vừa đánh bắt trộm nguồn lợi thủy hải sản tại tọa độ 17 độ 49 phút 50 giây, vĩ độ Bắc, 106 độ 54 phút 36 giây, kinh độ Đông vi phạm sâu vào vùng biển tỉnh Quảng Bình (Việt Nam).

Sau khi phát hiện, lực lượng này đã truy kích nhiều giờ, đến 16h30 mới tiếp cận một tàu cá, tiến hành kiểm tra thì phát hiện tàu có 4 thuyền viên cùng thuyền trưởng. Tất cả đều không có giấy tờ tùy thân.

Hải đội 2 BĐBP đã tiến hành phóng thích tàu cá nói trên sau khi lập biên bản, cảnh cáo và các thuyền viên đảm bảo không xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam nữa.

Được biết, ngoài một tàu bị lập biên bản, 4 tàu cá Trung Quốc bị phát hiện cũng đã bỏ chạy, một tàu tuần tra của Hải đội 2 đã truy kích ra khỏi hải phận Việt Nam.