Rùng mình cô gái bị giòi làm tổ trong môi mà không hay biết

1

Mới đây trang tin Dailymail vừa mới đăng tải một video khá là rùng rợn khi bác sỹ đang cố gắng điều trị cho một cô gái bị giòi làm tổ trong môi.

Tới gặp bác sĩ trong tình trạng môi trên sưng to như quả nho nhưng cô gái vẫn không hề hay biết tới sự xuất hiện của “vị khách không mời”. Dường như, cô gái đã bị giòi làm tổ trong môi nên phải rất khó khăn, bác sĩ mới dùng nhíp để gắp bỏ được nó ra.

Trong đoạn băng dài 1 phút rưỡi, bác sỹ đã phải rất vất vả mới lấy được con giòi dài khoảng 2,5 cm ra khỏi môi trên của người phụ nữ. Phần môi trên của cô đã sưng đỏ và có kích thước bằng khoảng một quả nho.

Bác sỹ đã dùng một chiếc nhíp để lấy con giòi ra một cách khó khăn, vì con giòi làm tổ trong môi bệnh nhân và có vẻ như đã bị kẹt lại trong đó. Phải mất hơn 1 phút, con giòi mới được lấy ra hoàn toàn.

Đoạn video đã thu hút được gần 550.000 lượt xem kể từ khi được đăng tải lên YouTube vào tháng Ba vừa qua.

Không có bất kỳ thông tin nào về bệnh nhân cũng như lý do vì sao trên môi của cô lại có giòi. Dựa vào các triệu chứng, có thể phỏng đoán cô gái này đã bị mắc nhiễm ký sinh trùng miệng, một căn bệnh hiếm khiến các mô thịt ở miệng hoặc mũi của người bệnh bị ấu trùng ruồi xâm nhập và làm tổ ở đó. Những người bị thương ở mặt có khả năng mắc căn bệnh này cao. Ngoài ra, bệnh cũng xuất hiện phổ biến ở vùng khí hậu ấm.

Theo một nghiên cứu trên chuyên san Nha khoa Lâm sàng Hiện đại, việc giòi cư ngụ trong miệng hoặc môi là một trường hợp rất hiếm gặp, thường xảy ra khi ấu trùng ruồi chui vào bên trong qua một vết thương hở nào đó.