Bạn có đủ “trình” đi trên cây cầu siêu dốc của Nhật Bản này không?

0

Nổi tiếng là một trong top những cây cầu siêu dốc trên thế giới – cầu Eshim Ohashi ở Nhật Bản khiến những tài xế hay bất kỳ ai lần đầu tận mắt chứng kiến đều “nổi da gà” bởi độ dốc tưởng như dựng đứng của nó.

Với chiều dài là 1,7 km và chiều rộng là 11,3 m được chia làm 2 làn, cầu Eshim Ohashi còn vinh dự trở thành cây cầu lớn thứ 3 trên thế giới với kiến trúc cứng nhắc này.

Dưới đây là hình ảnh cây cầu siêu dốc ở Nhật Bản khiến các lái xe phải “toát mồ hôi”:

Cây cầu siêu dốc này nối thành phố Sakaiminato với Matsue. Chiều dài của nó là 1,7 km và chiều rộng – 11,3 mét.

cầu siêu dốcĐây là cây cầu lớn thứ ba trên thế giới trong số những cây cầu có kiến trúc cứng nhắc.

Nếu từ xa, bạn sẽ nghĩ là chỉ có “điên” mới rẽ vào cây cầu này.

Cầu Eshim Ohashi được xây dựng vào năm 1997 được xem như là con đường huyết mạch nối liền 2 thành phố  Matsue và Sakaiminato. Cầu được thông xe vào năm 2004, khi bắt đầu đi vào hoạt động nó khiến nhiều người khiếp sợ, bởi nhìn từ xa theo hướng trực diện độ dốc của cầu như dựng đứng.

Độ cao của cây cầu này là cần thiết để một tàu chiến cỡ lớn có thể đi qua dưới gầm cầu.

 Do góc chụp ảnh nên cây cầu trở nên dựng đứng, tuy nhiên, trên thực tế thiết kế của cầu thì đoạn cầu này khá thoải và có độ dốc về phía Matsue là 6,1% và bên còn lại là 5,1% (độ dốc cầu bình thường cho phép là dưới 10%). Điểm cao nhất của cầu so với mặt nước biển là 45 m đúng như mục đích ban đầu khi Nhật Bản xây cây cầu nhằm đảm bảo cho những con tàu 500 tấn có thể đi lại phía dưới. Tuy nhiên, tốc độ của các phương tiện giao thông chỉ được phép đi tối đa 40km/h. Lưu lượng xe trung bình hàng ngày qua đây là 14.000 lượt.

Đây là cây cầu Eshim Ohashi, nhìn vậy thôi nhưng thực tế là nó rất an toàn. Nhìn từ một góc nào đó nó như một ngọn núi và nó làm tăng thêm sự hào hùng của nơi này!

3-6293-1426060846

Nhịp cầu chính của Eshima dài 250 m, nhìn từ một phía khác cây cầu không hề dựng đứng và nguy hiểm như nhiều người nghĩ.

Vị trí cao nhất của cây cầu là địa điểm lý tưởng của nhiều người để ngắm toàn bộ thành phố. Cây cầu Eshim Ohashi trở thành một biểu tượng đẹp của Nhật Bản.