Thói quen của các VĐV trước khi thi đấu

0

Vua tốc độ Usain Bolt trợn mắt nhìn đường đua, siêu kình ngư Michael Phelps, Ryan Lochte tiểu bậy vào bể bơi.
Cầu chúa

[jwplayer config=”Vne24h” mediaid=”2713″]

Đây là là thói quen của nhiều trong lúc chuẩn bị bước vào tranh tài nhằm cầu mong sự may mắn. VĐV điền kinh người Jamaica Yohan Blake luôn cầu chúa trước khi hiệu lệnh xuất phát được đưa ra.

Trợn mắt

Thói quen của các VĐV trước khi thi đấu_1

Đây là thói quen của ông vua tốc độ Usain Bolt. Trong khi các VĐV khác cúi gập người để chờ hiệu lệnh xuất phát, Tia chớp luôn có hành động trợn mắt lên nhìn về phía trước đường đua. Rất nhiều fan tò mò về hành động này của Bolt tuy nhiên đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Đi tiểu bậy vào bể bơi

Thói quen của các VĐV trước khi thi đấu_2

Đây là thói quen xấu của nhiều VĐV thuộc các môn dưới nước. Mới đây kình ngư người Mỹ Ryan Lochte thừa nhận anh luôn “tè” bậy vào bể bơi khi khởi động cho mỗi cuộc đua. Kình ngư vĩ đại Michael Phelps cũng thừa nhận đây là điều rất bình thường đối với các VĐV bơi lội.

Lắc hông sexy

[jwplayer config=”Vne24h” mediaid=”2711″]

Nữ VĐV chạy vượt rào 19 tuổi người Australia Michelle Jenneke trở nên nổi tiếng với màn lắc hông uyển chuyển đầy gợi cảm trước khi bước vào thi đấu ở giải vô địch điền kinh trẻ thế giới tại Barcelona hồi tháng 7 vừa qua. Đây là thói quen của Jenneke trước mỗi cuộc đua nhằm giải phóng áp lực khi thi đấu.

Khởi động chân tay với với gậy

Thói quen của các VĐV trước khi thi đấu_3

Đây là thói quen của tay vợt tennis nữ Marion Bartoli trước mỗi trận đấu. Bartoli hai tay cầm một chiếc gậy giơ về phía trước và nhảy từng bước sang ngang, lập đi lập lại nhiều lần trước khi bước vào thi đấu. (Xem clip)

Sờ bụng, nhổ bã kẹo cao su sang phần sân đối phương, hôn đầu trọc

Thói quen của các VĐV trước khi thi đấu_4

Khi còn khoác áo Ajax, huyền thoại người Hà Lan Johan Cruyff luôn sờ bụng thủ môn Gert Bals trước khi trận đấu bắt đầu, sau đó nhổ bã kẹo cao su sang phần sân đối phương nhằm cầu may cho đội của mình. Trong khi đó, tại World Cup 1998, trung vệ Laurent Blanc luôn có thói quen hôn lên chiếc đầu trọc của thủ thành Fabien Barthez trước mỗi trận đâu. Kết thúc giải đấu đó, đội tuyển Pháp lên ngôi vô địch sau chiến thắng 3-0 trước Brazil ở trận chung kết.