Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple

0

Dù Galaxy S, Galaxy S II và Ace bản quốc tế thoát khỏi vụ kiện nhưng những model quen thuộc như Captivate, Vibrant hay Infuse 4G vẫn khiến cho Samsung chịu án phạt tới hơn 1 tỷ USD.

Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_1
Thiết kế và giao diện chính là chủ đề chính trong vụ kiện giữa Apple và Samsung tại Mỹ và khiến cho hãng Hàn Quốc vừa chịu phán quyết bồi thường khoản tiền phạt lên tới hơn 1 tỷ USD.
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_2
Galaxy S I9000 là một những sản phẩm bị tố là sao chép lại iPhone 3G của Apple, nhưng thoát khi không được bán ra ở Mỹ. Tuy nhiên với Captive, mẫu Galaxy S dành riêng cho mạng AT&T, thì lại không tránh được danh sách vi phạm, số tiền bồi thường mà model này gây ra lên tới 80 triệu USD.
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_3
Tương như như Captive, mẫu Galaxy S dành cho T-Mobile mang tên Vibrant cũng không thoát, dù thay thế phím Home bằng phím cảm ứng so với I9000 bản quốc tế.
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_4
Giống như Galaxy S, S II cũng bị Apple lôi vào vụ kiện nhưng thoát khi không có mặt chính thức ở Mỹ…
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_4
… tuy nhiên Galaxy S II Epic, Skyrocket và S II T-Mobile (lần lươt từ trái qua phải) thì vẫn dính líu vào vụ kiện trị giá hơn 1 tỷ USD.
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_5
Giống với Galaxy S và S II bản quốc tế, Ace, một model được nhiều người nhận xét là rất giống iPhone cũng được thẩm phán loại bỏ khi là model không có mặt chính thức ở thị trường Mỹ.
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_6
Ngoài thiết kế với kiểu dáng chữ nhật có bốn góc bo tròn với màn hình cảm ứng được cho là lấy ý tưởng từ iPhone, nhiều smartphone của Samsung còn bị kiện vì giao diện. Bởi vậy dù có màn hình rộng, kiểu dáng nhiều khác biệt nhưng Infuse 4G cũng bị dính líu…
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_7
Droid Charge với kiểu dáng khác hoàn toàn iPhone nhưng vẫn bị xét là sao chép ý tưởng từ iPhone vì giao diện hệ điều hành Android bên trong, từ cách bố trí cho tới biểu tượng các ứng dụng nghe gọi, nhắn tin hay duyệt web, camera…
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_8
Samsung Fascinate với bàn phím trượt ngang nhưng là model tiêu tốn tới 140 triệu USD của Samsung để bồi thường lại cho Apple.
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_9
… hay Continuum của Verizon cũng chịu chung cảnh bị kiện và buộc tội vi phạm.
Các smartphone khiến Samsung mất 1 tỷ USD cho Apple_10
Tuy nhiên, phía trên mới là những smartphone quen thuộc và phổ biến với nhiều người dùng. Còn thực tế số lượng smartphone của Samsung bị Apple buộc tội sao chép và vi phạm lên tới hơn 20 model khác nhau. Nhưng cái tên như Epic 4G, Exbit 4G, Galaxy Prevall, Galaxy S Showcase, Gem… xa lạ với người dùng Việt Nam nhưng là nguyên nhân khiến hãng điện tử Hàn Quốc gánh chịu khoản tiền bồi thường lên tới hơn 1 tỷ USD.