10 smartphone có pin “trâu” nhất hiện nay

0

Top 10 smartphone có thời lượng pin tốt nhất:
1. Motorola Droid RAZRMaxx (nhà mạng phân phối Verizon)
2. Samsung Galaxy S Blaze 4G
3. Samsung Galaxy S III (nhà mạng phân phối Verizon)
4. ZTE Fury
5. Samsung Rugby Smart
6. Samsung Galaxy S III (nhà mạng phân phối AT&T)
7. T-Mobile myTouch (Huawei)
8. HTC One X
9. Sony Xperia Ion
10. Samsung Galaxy Note

Hiện nay điện thoại di động đã trở thành vật bất li thân của nhiều người. Đặc biệt, các smartphone vừa là người bạn giải trí gọn nhẹ vừa là “người đồng nghiệp” phục vụ đắc lực trong công việc hàng ngày. Cuộc sống càng hiện đại, yêu cầu của người dùng đối với điện thoại di động ngày càng khắt khe hơn cả về thiết kế, tính năng, các loại ứng dụng và đặc biệt là pin phải khỏe.

Battery_life-e8e41

Smartphone hội tụ được những tính năng thông minh này nên tỷ lệ sử dụng smartphone trong cộng đồng người dùng di động ngày càng tăng nhanh. Do đó, các nhà sản xuất điện thoại thông minh cũng coi tuổi thọ pin là một yếu tố cạnh trạnh trên thị trường.

Trong một cuộc thử nghiệm đặc biệt, phần mềm Laptop Battery Test (chương trình được thực hiện thông qua việc kết nối mạng 3G hoặc 4G liên tục với độ sáng màn hình 40%) được sử dụng để tìm ra những “chú dế” có pin bền nhất hiện nay. Và sau đây là kết quả thử nghiệm được sắp xếp theo thứ tự thời lượng pin giảm dần.

1. Motorola Droid RAZRMaxx (nhà mạng phân phối Verizon)

Dùng chương trình thử nghiệm Lapto Battery Test, Motorola Droid RAZRMaxx có thời lượng pin ấn tượng là 8 giờ 25 phút. Để đạt được thành tích số 1 đó là nhờ Droid RAZRMaxx được trang bị pin dung lượng lớn nhất trong các dòng smartphone hiện nay lên tới 3.300 mAh. Pin dung lượng lớn giúp Droid RAZRMaxx có thể trụ vững gần 2 ngày làm việc trong điều kiện bình thường. Tuy nhiên, một điểm hạn chế là Motorola Droid RAZRMaxx có thiết kế pin nguyên khối nên người dùng không thể mua thêm một viên pin thứ 2 để thay thế lúc cần thiết.

1-e8e41

2. Samsung Galaxy S Blaze 4G

Trong quá trình thử nghiệm bằng chương trình Laptop Battery Test, Samsung Galaxy S Blaze 4G sở hữu pin dung lượng 1.750 mAh và cho kết quả làm việc là 7 giờ 11 phút. Với thời lượng như trên, thiết bị này chỉ xếp sau “quái vật” Motorola Droid RAZRMaxx. Cùng mức giá 149,99 USD , Blaze là lựa chọn tốt nhất cho những tín đồ mua sắm muốn tìm kiếm một chiếc điện thoại Android nhỏ gọn, tốc độ nhanh và pin bền.

2-e8e41

3. Samsung Galaxy S III (nhà mạng phân phối Verizon)

Phiên bản Samsung Galaxy S III hỗ trợ kết nối mạng tốc độ cao 4G LTE của nhà mạng Verizon được đánh giá có thời lượng pin rất ấn tượng. Khi thử nghiệm với chương trình Laptop Battery Test để lướt web thông qua mạng 4G LTE liên tục với độ sáng màn hình ở mức 40%. Thiết bị sử dụng pin 2.100 mAh cho phép dùng liên tục trong 6 giờ 55 phút. Thời lượng này nhỉnh hơn một chút so với phiên bản Samsung Galaxy S III của nhà mạng AT&T và hơn khoảng một tiếng so với các smartphone khác trên thị trường.

3-e8e41

4. ZTE Fury

Điện thoại Android ZTE Fury được phân phối với mức giá 19,99 USD bởi nhà mạng Sprint. Máy tuy không được hỗ trợ kết nối mạng 4G nhưng tốc độ internet với 3G hay Wi-Fi vẫn rất tốt. ZTE Fury được trang bị pin dung lượng chỉ 1.500 mAh, thấp hơn nhiều so với các smartphone cao cấp nhưng thời lượng sử dụng thật đáng kinh ngạc. ZTE Fury cho phép thời gian chờ tối đa là 7,8 ngày và 7 tiếng đàm thoại liên tục. Trên cuộc thử nghiệm với Laptop Battery Test, Fury có thể hoạt động trong thời gian 6 giờ 40 phút.

4-e8e41

5. Samsung Rugby Smart

Samsung Rugby Smart là một loại điện thoại Android “siêu bền” được phân phối độc quyền thông qua nhà mạng AT&T. Điện thoại có khả năng chống bụi, chống sốc và “sống sót” dưới mực nước 6 feet trong thời gian 30 phút. Nhưng một trong những tính năng tuyệt vời nhất của máy đó là thời lương pin khá “trâu”. Cũng dựa trên thử nghiệm Laptop Battery Test, pin của máy cho phép sử dụng kéo dài trong 6 giờ 39 phút, dài hơn 56 phút so với thời lượng pin trung bình của các điện thoại thông minh hiện nay.

5-e8e41

6. Samsung Galaxy S III (nhà mạng phân phối AT&T)

Phiên bản Samsung Galaxy S III do nhà mạng AT&T phân phối có thời lượng pin thua kém một chút so với phiên bản của Verizon. Kiểm tra với chương trình Laptop Battery Test, thiết bị có thể hoạt động trong 6 giờ 28 phút với một lần sạc pin. Mặc dù sở hữu màn hình 4,8 inch và chip lõi tứ nhưng thời lượng hoạt động của Galaxy S III vẫn vô cùng đáng khen.

6-e8e41

7. T-Mobile myTouch (Huawei)

T- Moble mới công bố điện thoại giá rẻ của hãng Huawei hồi tháng 7 vừa qua. Điện thoại có giá thấp nên chất lượng cuộc gọi và màn hình hiển thị chưa thực sự tối ưu. Một điểm trừ nữa là máy chạy trên hệ điều hành Android 2.3 Ginggerbread khá cũ. Tuy nhiên, máy lại sở hữu pin 1.500 mAh khá bền. Qua thử nghiệm Laptop Battery Test, pin của T-Mobile myTouch có thể sử dụng kéo dài liên tục trong 6 giờ 26 phút.

7-e8e41

8. HTC One X

HTC One là dòng điện thoại cao cấp với những tính năng xuất sắc của hãng điện thoại Đài Loan. Mặc dù, nếu so sánh với các smartphone hàng đầu như Samsung Galaxy S III hay Motorola Droid RAZRMaxx thì One X không được đánh giá cao về thời lượng pin. Tuy nhiên, việc trang bị pin dung lượng 1.800 mAh liền thân máy cùng một số công nghệ tiết kiệm năng lượng đã giúp One X có tên trong danh sách các smartphone pin “trâu” nhất. HTC One X sở hữu màn hình lớn 4,7 inch độ phân giải HD, bộ vi xử lý bốn lõi, camera bắt hình cực nhanh, hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich với công nghệ âm thanh đắt đỏ Beats Audio. Theo đó, qua cuộc thử nghiệm pin của máy có thể kéo dài trong 5 giờ 59 phút.

8-e8e41

9. Sony Xperia Ion

Soney Xperia Ion là một smartphone cũng thuộc dòng cao cấp của Sony. Xperia Ion được trang bị màn hình khủng HD hiển thị cực sắc nét, camera 12 megapixel và kết nối mạng 4G LTE. Nhưng quan trọng hơn cả, Xperia Ion sở hữu pin dung lượng tới 1.900 mAh cho kết quả là 5 giờ 58 phút thông qua thử nghiệm bằng phần mềm Laptop Battery Test.

9-e8e41

10. Samsung Galaxy Note

Nhiều người tỏ ra hoài nghi về thời lượng sử dụng của một smartphone có màn hình 5,3 inch như Samsung Galaxy Note. Tuy nhiên, Galaxy Note đã chứng minh mình không chỉ là một cỗ máy mạnh mẽ mà nguồn năng lượng cũng rất bền bỉ. Kết quả của cuộc thử nghiệm là 5 giờ 46 phút, dài hơn thời lượng pin trung bình của một smartphone là 5 giờ 40 phút.

10-e8e41