Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc

0

Tối 22/8, đã xảy ra một vụ nổ nhà máy hóa chất tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. 150 lính cứu hỏa và 20 xe chữa cháy đã được huy động đến hiện trường để dập lửa.

nổ nhà máy hóa chất ở Trung QuốcKhói lửa bốc lên ngùn ngụt từ hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất.

Tân Hoa xã xác nhận thông tin vụ nổ nhà máy hóa chất nhưng không công bố tình trạng thương vong. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 20h50 (19h50 giờ Hà Nội) ở kho hóa chất tại huyện Zibo, nằm cách khu dân cư khoảng 1 km. Lính cứu hỏa đã tới hiện trường.

Nhân dân nhật báo đưa tin, khoảng 8 người bị thương và không ai thiệt mạng.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV, lửa xuất hiện tại kho hóa chất sau vụ việc. Vụ nổ có sức ảnh hưởng mạnh đến mức người dân ở cách hiện trường 5 km cũng cảm nhận được. Cửa sổ của các ngôi nhà gần đó bị vỡ. Nhà chức trách đã bắt đầu sơ tán dân cư trong khu vực.

Hình ảnh Xảy ra nổ lớn ở nhà máy hóa chất Trung Quốc số 3Người bị thương được đưa tới điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, hôm 12/8, một nhà kho chứa hóa chất nguy hiểm tại thành phố Thiên Tân cũng phát nổ, làm ít nhất 121 người thiệt mạng, 60 người vẫn mất tích và hàng nghìn người phải sơ tán.

Giới chức Trung Quốc xác nhận kho hàng chứa 40 loại hóa chất độc hại, bao gồm hàng tấn hóa chất dễ gây cháy nổ.

Nó cũng phá hủy 17.000 ngôi nhà, thiêu rụi khoảng 3.000 ôtô và nhiều người dân phải đi lánh nạn vì lo ngại chất độc trong không khí. Sự việc khiến nhiều người đặt câu hỏi về việc giới chức thành phố đặt những kho hàng chứa hóa chất độc hại quá gần khu dân cư.

Theo Reuters, cảnh sát giao thông trên toàn Trung Quốc hôm qua cũng đã được lệnh cảnh giác cao độ đối với các chất hóa học nguy hiểm, tăng cường kiểm tra trên đường và siết chặt việc cấp phép chuyên chở các chất hóa học.