Nhật Bản ra phán quyết cuối cùng vụ bé Nhật Linh bị sát hại

97

Dự kiến Nhật Bản ra phán quyết cuối cùng vụ bé Nhật Linh bị sát hại diễn ra vào lúc 15h30 theo giờ Nhật hay 13h30 hôm nay theo giờ Việt Nam.

Nhật Bản ra phán quyết cuối cùng vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Hình ảnh nghi phạm trong vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Trước đó, các phiên tòa xét xử với quá trình tranh tụng đã phải kéo dài suốt nửa tháng, từ ngày 4/6 đến ngày 18/6. Phiên tòa xét xử bắt đầu sau hơn một năm trì hoãn vì nghi phạm sử dụng quyền im lặng. Và hôm nay, Nhật Bản ra phán quyết cuối cùng vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Các công tố viên Nhật Bản hôm 18/6 yêu cầu án tử hình đối với Shibuya. Họ dã cho rằng, bị cáo đã phạm tội  ghê tởm và độc ác” khi “bắt cóc, tấn công tình dục và bóp cổ bé Lê Thị Nhật Linh”. Tại phiên tòa, bị cáo Shibuya vẫn không nhận tội.

Theo bản cáo trạng, Shibuya đưa bé Linh vào xe ô tô của hắn vào sáng ngày 24/3/2017 tại thành phố Matsudo trước khi tấn công tình dục và sát hại em trong xe. Thủ phạm sau đó vứt thi thể của bé Nhật Linh ở gần mương thoát nước tại Abiko, tỉnh Chiba.

Shibuya phủ nhận liên quan tới cái chết của bé Linh và nói tuyên bố của các công tố viên là “hư cấu và tạo dựng”.

Nhật Bản ra phán quyết cuối cùng vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Hình ảnh nghi phạm trong vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Điểm mấu chốt của vụ án là bằng chứng ADN khi các công tố viên cho biết, máu và nước bọt khớp với ADN của nạn nhân được tìm thấy trong xe của Shibuya và ADN của Shibuya cũng được tìm thấy trên cơ thể nạn nhân. Nhưng luật sư bào chữa cho nghi phạm nói rằng, các mẫu ADN có thể đã được các nhà điều tra “dàn dựng lên”.

Mặc dù có chứng cứ rõ ràng nhưng tại phiên tòa ngày 14/6, bị cáo Shibuya vẫn không nhận tội và hắn ta còn trơ trẽn nói lời xin lỗi với gia đình bé Linh với tư cách là trưởng hội phụ huynh.

Trả lời về những câu hỏi liên quan tới hoạt động của mình trong ngày bé Linh mất tích, Shibuya nói, buổi sáng hôm đó do sức khỏe không tốt nên hắn ta đã nghỉ lại trong xe, sau khi đưa con đến trường học. Đến 9h sáng, bị cáo chuẩn bị bộ đồ câu tại bãi đỗ xe để chuẩn bị đi câu cá cùng với con trai.

Nhật Bản ra phán quyết cuối cùng vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Hình ảnh cha bé Nhật Linh đến phiên toàn vụ bé Nhật Linh bị sát hại

Cùng lúc đó, gia đình bé Linh vô cùng phẫn uất khi bị cáo kiên quyết không nhận tội trong các phiên tòa xét xử. Anh Lê Anh Hào, cha của nạn nhân, yêu cầu tòa đưa ra bản án tử hình bị cáo.

Trước đó, anh Hào đã gửi khoảng 1,16 triệu chữ ký đã thu thập được sau nhiều tháng bằng cách kêu gọi trên mạng xã hội hay đứng trên đường phố, tới Văn phòng Công tố tỉnh Chiba để kêu gọi mức án cao nhất đối với hung thủ sát hại con gái anh.