Mẹ mải mê điện thoại khiến con trai 2 tuổi chết thảm

1

Vì quá mải mê với chiếc smartphone, không để ý đến con cái mà người mẹ đã khiến con trai 2 tuổi chết thảm.

Vụ việc đau lòng này xảy ra tại một trung tâm mua sắm thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc hôm qua (22-8). Người mẹ vì quá chú tâm vào chiếc điện thoại thông minh cô đang cầm trên tay để đứa con vượt ngoài tầm kiểm soát khiến cho con trai 2 tuổi chết thảm .

con trai 2 tuổi chết thảm vì mẹ mải dùng điện thoại
Cậu bé xấu số chết thảm vì sự vô trách nhiệm của người mẹ

Một chiếc xe SUV trong bãi đậu xe của trung tâm thương mại đã vô tình cán trúng cậu bé. Dù được đưa ngay đến bệnh viện nhưng em bé xấu số này không thể qua khỏi. Lái xe họ Vương đã ngay lập tức bị bắt giữ tại hiện trường.

Đây không phải vụ việc đâu lòng đầu tiên ở Trung Quốc có liên quan đến điện thoại. Tuần trước, một bé gái 3 tuổi đã chết thảm sau khi ngã từ tầng 3 của một tòa nhà chung cư ở tỉnh Chiết Giang. Ông bố được giao trách nhiệm trông con sau bữa ăn tối, trong khi người mẹ đang loay hoay rửa bát trong bếp. Vì quá ham chơi game trên điện thoại di động nên người cha đã không chú ý con gái Hân Hân 3 tuổi, đến khi phát hiện ra bé gái nằm bất động dưới sân chung cư thì sự việc đã quá muộn.

Đây là bài học cho tất cả những bậc cha mẹ

Trong tháng 6-2015, một phụ nữ Trung Quốc cũng phải nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát sau khi cô này trượt chân ngã xuống cống. Nguyên nhân cũng chỉ vì cô quá chú tâm vào màn hình điện thoại thông minh khi tham gia giao thông trên đường phố.

Một vụ việc tương tự khác cũng xảy ra một tháng trước đó, một phụ nữ khác đã chết thảm dưới bánh xe container vì xem phim trên điện thoại lúc qua đường.