Thí sinh chuyển giới vào top 16 Vietnam Idol

0

Hương Giang khiến khán giả bất ngờ và xúc động khi tiết lộ từng là đàn ông trong tập 5, phát sóng tối 7/9.

Ngay từ vòng thử giọng, Hương Giang đã gây ấn tượng với giám khảo với vẻ nữ tính và quyến rũ. Đến vòng nhà hát cô cũng đã được các giám khảo đánh giá cao vì sự quyết tâm và cố gắng. Cuộc đối thoại giữa Hương Giang và ba giám khảo tại vòng công bố top 16 đã giải đáp những hoài nghi của khán giả về giới tính của cô và đã để lại nhiều cảm xúc.

Hương Gian=3
Hương Giang rơi nước mắt khi chia sẻ về thân phận. Ảnh: H.T.

Bất ngờ được hỏi về việc từng tham gia Vietnam Idol 2010, Hương Giang không giấu được sự xúc động và có chút e dè khi thừa nhận cô đã tham gia với một tên gọi hoàn toàn khác là Nguyễn Ngọc Hiếu. Giám khảo Quang Dũng chia sẻ: “Vì em nói em đã thi rồi nên anh mới thấy sự thán phục với em nhiều hơn. Đợt trước em rất là yếu. Và với sự thay đổi về ngoại hình cũng khác nhiều bây giờ đã là một cố gắng”.

Hương Giang chia sẻ trong nước mắt: “Em rất đam mê ca hát và bất kỳ một sự thay đổi nào trong cuộc sống của em là để làm nghệ thuật. Em không thay đổi để có được tình yêu hay hạnh phúc nào. Mỗi người có những cách chọn khác nhau. Em nghĩ đó là con người của mình và khi mình muốn đứng trên sân khấu với một hình ảnh nào đó thì mình phải thay đổi để làm được”.

Lúc này, cả 3 vị ban giám khảo cũng không thể kiềm chế được sự xúc động, cũng như sự thán phục đối với bản lĩnh của cô gái trẻ. Trước sự nỗ lực và đam mê vì nghệ thuật của cô, bộ ba giám khảo quyết định trao cho Hương Giang cơ hội bước vào vòng Studio.

1
Nhóm Alto Girls. Ảnh: H.T.

Tập 5 của Vietnam Idol đêm qua còn chứng kiến sự thay đổi, sáng tạo của 32 thí sinh trong phần thi hát nhóm.

Hát nhóm là một kỹ năng không dễ dàng với các thí sinh bởi khác với hát solo, việc này đòi hỏi người hát phải biết tiết chế, biết hòa hợp, biết nâng nhau nhưng vẫn đảm bảo phát huy cá tính riêng của mình. Chưa kể việc phân bè, phân câu cũng như tìm ra một cách xử lý khác với phiên bản gốc là yêu cầu đòi hỏi sự tìm tòi và sáng tạo của thí sinh.

Do đó, dù có nhiều cố gắng làm mới và sáng tạo, các tiết mục của thí sinh không thật hiệu quả. Nhóm Mario gồm: Ya Suy, Phạm Hồng Phước, Nguyễn Thanh Hưng, Nguyễn Thái Quang hát Cảm ơn cuộc đời thiếu cảm xúc, rời rạc. Họ chưa biết đẩy nhau lên, chưa có những đoạn phiêu để bài hát sinh động. Mặc dù phần dự thi chưa thực sự hoàn chỉnh, các chàng trai này gây thú vị khi sáng tác ra câu cuối dành tặng cho ba giám khảo “Cảm ơn anh Trung, anh Dũng, chị Tâm, em xin hết phần thi của em”.

Tương tự nhóm Caro gồm: Nguyễn Thanh Tùng, Biệt Tấn Phát, Vũ Ngọc Linh trình diễn chưa được tự tin. Bài hát cần sự mạnh mẽ và hoang dã thì các chàng trai lại biểu diễn rụt rè, nhát gừng. Mỹ Tâm nhận xét: “Có lẽ vì hát đầu tiên nên các bạn còn hồi hộp. Bài hát này thể hiện được tất cả các quãng giọng, nhưng các bạn thiếu sự tự tin”.

Nhóm Tóc Mây gồm Nguyễn Thị Bảo Châu, Ngô Thị Thanh Huyền, Hồng Kim Hạnh, Cù Huyền Trang thể hiện không ăn ý và hòa nhập. “Khi hát nhóm, điều cần thiết là sự hòa quyện, nhường nhau để làm nổi bật những người đang hát đơn và tạo cảm xúc thật sự cho người nghe. Còn các bạn trình diễn không ăn nhập vào nhau”, Mỹ Tâm nhận xét.

Thể hiện khá tốt là nhóm Alto Girls với các cô gái Hoàng Quyên, Trần Huỳnh Thanh Trúc, Trần Thị Tố Ny và Cao Thanh Thảo My nhận được nhiều lời khen nhất của ban giám khảo sau khi thể hiện ca khúc Chuyện tình. Vẫn giữ được cá tính riêng, các cô gái kết hợp trong nhóm khá đều và “nghe nhau rất tốt” để hòa giọng như lời nhận xét của Quốc Trung.

4
Nhóm Caro. Ảnh: H.T.

Nhóm Đường cong gồm bốn thí sinh: Lê Huệ Thương, Nguyễn Thị Lệ Ngọc và Trần Thanh Huyền và Hương Giang trình diễn sinh động với đầy cố gắng và tập trung. Mỗi thành viên đều có “đất” để phô diễn giọng hát solo, còn ở những đoạn hát chung, họ phối hợp khá ăn ý từ giọng hát đến phong cách trình diễn. Giám khảo Quốc Trung nói: “ Rất tự tin và nhuần nhuyễn”.

16 gương mặt được vào vòng Studio gồm: Nguyễn Thị Bảo Trâm (Hà Nội), Hoàng Lệ Quyên (Thái Nguyên), Trần Thanh Huyền (Hà Nội), Nguyễn Thị Thu Hà (Hà Nội), Lê Huệ Thương (Hà Nội), Trần Huỳnh Thanh Trúc (TP HCM), Cao Thanh Thảo My (Hà Nội), Nguyễn Hương Giang (Hà Nội), Nguyễn Thanh Hưng (Hà Nội), Đinh Đức Thảo (Lâm Đồng), Nguyễn Duy Khánh (Hà Nội), Nguyễn Anh Quân (Hà Nội), Ya Suy (Lâm Đồng), Nguyễn Thanh Tùng (Hà Nội), Phạm Hồng Phước (TP HCM), Biệt Tấn Phát (TP HCM).

Tập đầu tiên của vòng Studio phát sóng lúc 20h ngày 14/9 trên VTV3.