Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?

0

Là gương mặt trẻ nhất, ban đầu khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên của Giọng hát Việt, Hà Hồ không nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng, song với tinh thần làm việc chuyên nghiệp, cùng sự đầu tư cho công việc, Hà Hồ đang chứng tỏ vai trò của mình.
Là ca sĩ nữ được quan tâm nhiều nhất hiện nay, Hồ Ngọc Hà chinh phục khán giả không chỉ bởi một giọng hát khàn đặc trưng quyến rũ mà còn cuốn hút khán giả bởi khả năng vũ đạo điêu luyện và những màn trình diễn hấp dẫn trên sân khấu. Ngoài ra, tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc, sáng tạo không ngừng cũng là một trong những yếu tố giúp cô có được vị trí như ngày hôm nay. Đó cũng chính là lý do mà Hà Hồ trở thành 1 trong 4 huấn luyện viên của chương trình Giọng hát Việt – The Voice.

Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?_1
Hồ Ngọc Hà bên các thành viên trong đội của mình.

Ban đầu khi đảm nhận vai trò này, Hồ Ngọc Hà không nhận được nhiều sự ủng hộ của công chúng bởi người ta lo rằng một ca sĩ xuất thân người mẫu sẽ ăn nói duyên dáng, không đủ bản lĩnh hay không có đủ khả năng để đánh giá chất giọng của các thí sinh khi đây là một cuộc thi đề cao chất giọng. Nhưng với kiến thức thanh nhạc lẫn khả năng nhìn nhận các tài năng ca hát từ các thí sinh qua vòng thi giấu mặt của Giọng hát Việt, những nhận xét chí lý, hài hước những cũng không kém phần thông minh của huấn luyện viên xinh đẹp này đã chinh phục một cách thuyết phục và đầy ấn tượng với khán giả của Giọng hát Việt.

Hình ảnh của Hà Hồ trong phần thi Giấu mặt của Giọng hát Việt đã vượt qua sự kỳ vọng của mọi người dành cho cô. Bắt đầu vòng thi đối đầu, Hà Hồ và ê-kíp đã nhiệt huyết đầu tư cho các thí sinh những gì tốt nhất có thể với những cách khác biệt. Nữ huấn luyện viên này đã lựa chọn cẩn trọng nơi luyện tập, tìm kiếm những người thầy giỏi giúp đỡ các thành viên trong team của mình để họ cảm thấy thoải mái và hào hứng khi làm việc.

Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?_2
Hồ Ngọc Hà mời Hồ Quỳnh Hương tham gia huấn luyện cho 14 thành viên trong đội của cô.

Trước khi bắt đầu những ngày tập luyện căng thẳng, cô dành một ngày để cho các thí sinh trong team thư giãn, 14 thành viên được đi du thuyền đưa tới một khu resort ven sông Sài Gòn để ăn uống và thư giãn. Địa điểm cô chọn làm nơi tập luyện cho các thí sinh là một học viện âm nhạc mang tiêu chuẩn quốc tế của nhạc sỹ Thanh Bùi. Với đây đủ các phòng tập hát, nhảy, phòng thu, phòng chuyên môn đây sẽ là nơi team Hà Hồ tập luyện xuyên suốt cuộc thi chứ không riêng vòng đối đầu.

Với 7 ca khúc của 14 thí sinh, Hà Hồ chính là người giữ vai trò đệm đàn cho tất cả các thành viên trong team tập luyện, không chỉ thế Hà Hồ còn vào tận phòng thu để hướng dẫn và chia sẻ kinh nghiệm

Ngoài một số nhạc sỹ đồng hành với team Hồ Ngọc Hà trong suốt quá trình cuộc thi như: Dương Khắc Linh, Nguyễn Hồng Thuận, Hoàng Anh… thì 2 vị cố vấn trong vòng đối đầu của team Hà Hồ sẽ là Hồ Quỳnh Hương và Thanh Bùi. Trong khi Hồ Ngọc Hà và Hồ Quỳnh Hương cùng bàn bạc, suy nghĩ cách phiêu như thế nào hiệu quả nhất thì Thanh Bùi thì hướng dẫn để các thí sinh hát tiếng Anh chuẩn, và xử lý ca khúc tinh tế hơn.

Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?_2
Trước những ngày luyện tập vất vả, Hồ Ngọc Hà bố trí cho các thành viên được đi nghỉ, thư giãn.

Đến với vòng Đối đầu, Hà Hồ đã chuẩn bị cho đội mình đồng phục và một chiếc huy hiệu đặc trưng của team. Đây được xem là niềm tự hào của 14 thành viên team Hà Hồ so với các đội khác khi có màu cờ sắc áo riêng và một huy hiệu để kỷ niệm. Có thể nói, 14 thí sinh trong team của Hà Hồ đã có những trải nghiệm quý báu. Hơn ai hết các thí sinh trong team là người cảm nhận rõ ràng nhất, chính vì thế họ luôn cảm kích và dành những tình cảm trân trọng nhất cho vị huấn luyện viên tài năng của mình.

Vòng Đối đầu của Giọng hát Việt sẽ có 4 tập và được phát sóng vào lúc 21h10 từ ngày 19/8 tới trên VTV3.

Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?_4
Hồ Ngọc Hà còn mời Thanh Bùi tham gia huấn luyện cho các thí sinh trong đội.

Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?_5
Hồ Ngọc Hà và Thanh Bùi rất thân thiết và hợp tác ăn ý.

Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?_6
Các thí sinh của đội Hồ Ngọc Hà được luyện tập tại học viện âm nhạc mang tiêu chuẩn quốc tế của nhạc sỹ Thanh Bùi.

Tại sao Hà Hồ được chọn là huấn luyện viên của Giọng hát Việt?_7
Hồ Ngọc Hà còn đích thân đệm đàn cho các thí sinh.