Olympic 2012 : VĐV thể dục dụng cụ gốc Việt điển trai gây sốt

0

Anh là Marcel Nguyễn, tên đầy đủ là Marcel Van Minh Long Nguyen, là VĐV TDDC 24 tuổi đại diện cho Đức đi thi Oympic 2012. Anh không những là hy vọng vàng của nước Đức mà còn là niềm tự hào của người Việt khắp nơi trên thế giới.

Trước thềm thi đấu bộ môn Thể dục dụng cụ tại Olympic 2012, nhiều cổ động viên nữ “phát sốt” bởi một gương mặt trẻ, điển trai, mạnh mẽ và “thành tích đầy mình” – Marcel Nguyễn – một VĐV người Đức gốc Việt. Không phải đến Olympic 2012 người ta mới biết Marcel mà tại chính thời điểm này, người ta hy vọng một kỳ tích ở anh khi anh đã có hẳn cả một bộ sưu tập huy chương đồ sộ, chỉ thiếu HCV Omlypic nữa là trọn vẹn.

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_1

Marcel Nguyễn

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_2VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_3

Marcel Nguyễn là con của một phụ nữ Việt xuất khẩu lao động và một VĐV Thể dục dụng cụ tại Đức. Với gen “con nhà tông”, ngay từ năm 3 tuổi Marcel đã bộc lộ năng khiếu và được cha mình dẫn dắt theo nghiệp cha. Năm 4 tuổi, anh bắt đầu luyện tập và 3 năm sau đã được tuyển vào đào tạo tại CLB TSV Unterhaching, nơi có hai HLV nổi tiếng của TDDC Đức là Andreas Hirsch và Jens Milbradt. Đến năm 7 tuổi, anh đã là một cái tên được mọi người biết đến ở bộ môn TDDC.

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_3

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_4

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_5

Tuy nhiên, phải đến năm anh 18 tuổi, năm 2005, anh mới giành được cho mình HCV Vàng quốc gia tại nội dung xà kép. Tuy nhiên, với thành tích này anh chỉ xếp thứ 16 vô địch toàn thế giới, điều này đã thúc dục anh luyện tập để chinh phục những đỉnh cao mới.

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_6

Ngay sau đó, Marcel được gọi vào đội tuyển Đức và sự nghiệp cất cánh từ đây. Khởi đầu với chiếc HCĐ đồng đội tại giải vô địch thế giới ở Stuttgart, Marcel bắt đầu chinh phục các giải đấu châu Âu, thế giới chỉ vài năm sau đó. Năm 2008, Marcel đạt vị trí thứ hai với đội tuyển Đức tại giải vô địch châu Âu ở Lausanne.

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_7VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_8

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_9VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_8VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_12VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_13

Tại Thế vận hội Olympic Bắc Kinh năm 2008, anh cũng đã cùng đồng đội tranh huy chương Đồng với Hoa Kì, tuy nhiên ngậm ngùi để thua và chấp nhận về đích ở vị trí thứ 4. Hai năm sau đó, năm 2010, Marcel đã xuất sắc giành chiếc HCV đồng đội và HCĐ giải cá nhân tại giải châu Âu tại Birmingham. Tuy nhiên cùng năm đó anh bị chấn thương một thời gian nên không thể tham gia giải vô địch thế giới tại Rotterdam. Năm 2011, trên sân nhà Berlin, chàng trai sinh tại Munich lại làm nức lòng khán giả với HCV cá nhân đầu tiên môn xà kép và HCĐ môn xà đơn.

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_14

Không dừng lại ở đó, tại giải vô địch châu Âu tháng 6 vừa qua, Marcel đã chứng tỏ anh không có đối thủ ở nội dung xà kép với chiếc HCV. Thành tích này của chàng trai gốc Việt đã khiến các đối thủ lớn trên thế giới phải dè chừng anh rất nhiều.

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_15

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_16

Tờ báo Berliner Zeitung (Đức) đánh giá Marcel Nguyễn là cái tên gốc Việt được biết đến nhiều không kèm gì Phó Thủ tướng Philip Roesler, nghệ sĩ Piano kiêm giảng viên Nhạc viện Frankfurt Phương Lan hay MC của kênh Viva Minh Khai.

Tại Olympic London năm nay, Marcel Nguyễn trở thành niềm hi vọng giành huy chương cho TDDC Đức. Với sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua, điều này hoàn toàn có thể xảy ra, cũng là một cách để “phục thù” cho vị trí thứ 4 tại Olympic Bắc Kinh 2008. Cùng hi vọng chàng trai gốc Việt này sẽ thi đấu thật tốt và giành thành tích thật cao tại giải đấu này nhé!

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_17

VĐV gốc Việt điển trai gây sốt tại Olympic 2012_18

Marcel Nguyễn là xăm lên ngực mình dòng chữ thể hiện quan điểm sống: “Nỗi đau là nhất thời, Vinh quang mới là vĩnh cửu”.