Chelsea sắp có bom tấn John Stones

0

Theo thông tin từ báo chí Anh, trung vệ trẻ John Stones đã yêu cầu được gặp Chủ tịch Bill Kenwright để đề đạt nguyện vọng chia tay Everton.

John Stones đến Chelsea

John Stones đề đạt nguyện vọng được thi đấu cho các câu lạc bộ lớn

Theo thông tin mới được Mirror đăng tải, John Stones đã quyết định rời Everton. Trung vệ này đã yêu cầu được gặp gỡ trực tiếp Chủ tịch Bill Kenwright để đề đạt nguyện vọng ra đi của mình.

Quyết định của John Stones không khó hiểu bởi anh rất muốn có cơ hội cạnh tranh các danh hiệu lớn, hay đơn giản là việc được thi đấu ở Champions League. Ở Everton, Stones gần như không có cơ hội bởi cuộc đua top 4 tại Premier League ngày càng khó khăn. Hơn nữa, nếu cập bến Chelsea, tài năng trẻ này sẽ nhận được mức đãi ngộ tốt hơn.

Ở lần đàm phán gần nhất, Chelsea đã đề nghị mua Stones với giá 30 triệu bảng nhưng đã bị Everton từ chối. Theo Mirror, gã nhà giàu nước Anh sẽ đưa ra lời đề nghị thứ 4 cũng là lần cuối với số tiền lên tới 36 triệu bảng.

Đây là lời đề nghị quá hấp dẫn với Everton bởi hồi tháng 1/2013, họ chỉ mất vỏn vẹn 3 triệu bảng để chiêu mộ Stones từ Barnsley.

Theo Mirror, nếu bán John Stones, Everton sẽ phải chi 15% phí chuyển nhượng cho Barnsley như điều khoản đã kí kết cách đây gần 3 năm. Everton muốn nhận đủ 30 triệu bảng nên đội bóng này muốn Chelsea phải chi tới 36 triệu bảng. Bởi vậy, gần như chắc chắn Everton sẽ phải đồng ý khi Chelsea quyết định chi đậm, đặc biệt khi Stones đã bắt đầu lên tiếng về chuyện ra đi.

Thực ra, Everton đã chuẩn bị sẵn phương án thay Stones khi vừa đạt thỏa thuận chiêu mộ trung vệ Ramiro Funes Mori từ River Plate với giá 6 triệu bảng. Đội bóng thành phố cảng đang tiếp tục đàm phán chiêu mộ Jonny Evans từ Man Utd.

Về phần Chelsea, HLV Mourinho đang muốn trẻ hóa lực lượng hàng thủ do Terry, Ivanovic đã bắt đầu cho thấy dấu hiệu xuống sức ở tuổi băm. John Stones được cho là sự bổ sung hoàn hảo bởi trung vệ này không chỉ trẻ mà còn thể hiện được khả năng ở Premier League trong suốt 2 mùa giải vừa qua.