Dân mạng “tiếc” cô gái 19 tuổi xinh đẹp qua đời vì ung thư

0

Phải công nhận là cô gái này có một vẻ đẹp thật đáng mến mộ, một vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện đến lạ kỳ. Cô đẹp cả về ngoại hình lẫn tâm hồn nữa. Thật đáng ngưỡng mộ! Mái tóc dài mượt mà, đôi mắt to sáng, đôi môi căng mọng… Đặc biệt nụ cười luôn nở trên môi cô gái.Chính nụ cười và tinh thần lạc quan của cô gái trẻ trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều người.

[IMG]

Cô gái này tên là Lý Na, 19 tuổi, quê ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc), qua đời ngày 8/2 sau 8 năm chiến đấu với bệnh u xương ác tính. Vốn là cô bé tinh nghịch, hiếu động, năm 11 tuổi, Lý Na bị phát hiện mắc ung thư xương, sau một năm chữa trị thất bại, cô bé 12 tuổi buộc phải cắt bỏ chân phải. Mẹ Lý Na vì quá đau buồn, bệnh tật liên miên, ra đi năm 2012.

Phải ngồi xe lăn, đeo chân giả nhưng Lý Na không chán nản với cuộc đời. Cô bé luyện đánh bóng bàn, trở thành vận động viên xuất sắc và giành được huy chương vàng trong đại hội thể thao tỉnh Thiểm Tây năm 2009. Để đỡ đần gia đình, năm 2014, Lý Na làm việc cho một công ty quảng cáo. Tuy nhiên, tháng 8 năm ngoái, Lý Na ngất xỉu ở nhà trọ, bác sĩ cho biết u xương ác tính đã di căn sang hai lá phổi và ở giai đoạn cuối. Không đợi được đến sinh nhật 20 tuổi, Lý Na đã qua đời.

[IMG]

Lý Na trước khi ngã bệnh vào năm ngoái.

[IMG]