Choáng ngợp trước vẻ đẹp của những nơi bạn nên đến một lần trong đời

0

Sở dĩ các khu du lịch dưới đây thu hút một lượng lớn khách du lịch mỗi năm là bởi vì nó có những cảnh đẹp mê hồn khiến chúng ta không thể rời mắt.

1. Vườn quốc gia Bouddi, Úc

khu du lịch
Vườn quốc gia Bouddi tọa lạc gần Gosford thuộc bang New South Wales, Úc.


Những vân đá hoàn hảo này được đôi bàn tay khéo léo của thiên nhiên vẽ nên.

2. Vườn quốc gia Yellowstone, Hoa Kì


Được thành lập từ năm 1872, vườn quốc gia Yellowstone là vườn quốc gia đầu tiên trên thế giới và được xem là biểu tượng về tài nguyên thiên nhiên của nướcMỹ.


Yellowstone có hệ sinh thái hết sức đa dạng và luôn nằm trong danh sách những khu vực cần được bảo tồn nhất hành tinh.

3. Vườn quốc gia Grand Canyon, Arizona, Hoa Kì


Vườn quốc gia Grand Canyon là một khu bảo tồn ở tiểu bang Arizona, Hoa Kì.


Đây là một trong những vườn quốc gia sớm nhất của Hoa Kì. Ở trong vườn quốc gia này có hẻm núi lớn Grand Canyon nổi tiếng thế giới.

4. Vườn quốc gia núi Tianmen, Trung Quốc


Cảnh quan vườn quốc gia Tianmen thực sự rất ấn tượng khi nhìn từ trên cao.


Nơi đây còn có cây cầu trong suốt dọc vách núi không dành cho du khách yếu tim.

5. Vườn quốc gia Dry Tortugas, Florida, Hoa Kì


Vườn quốc gia Dry Tortugas thuộc đảo Fort Jefferson.


Nơi đây nổi tiếng với môi trường biển phong phú, các rạn san hô đầy màu sắc và huyền thoại của vụ đắm tàu như những bảo vật nằm sâu trong lòng đại dương.

6. Vườn quốc gia Bryce Canyon, Hoa Kì


Vườn quốc gia Bryce Canyon tọa lạc tại miền Tây Nam Utah của Hoa Kì.


Đây là một cảnh quan thiên nhiên độc đáo với những hẻm núi ấn tượng, những cột đá Hoodoos được hình thành bởi sự bào mòn của nước mưa, sông ngòi, gió, thời tiết băng giá và đá trầm tích lắng đọng cách đây hàng triệu năm.

7. Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi


Công viên quốc gia Kruger là một trong những khu vực cấm săn bắn lớn nhất ở châu Phi và là một trong những công viên quốc gia lớn nhất thế giới, với diện tích 19.485km vuông.


Công viên quốc gia Kruger có nhiều loài động vật có vú lớn hơn bất kì khu bảo tồn cấm săn bắn nào khác ở châu Phi, bao gồm cả 5 loài mãnh thú lớn châu Phi (sư tử, báo, voi, tê giác và trâu).

8. Vườn quốc gia Karijini, Úc


Karijini được ví như một trong những tác phẩm đẹp nhất mà mẹ thiên nhiên tạo ra.


Với phong cảnh hùng vĩ và quyến rũ, các hẻm núi ở Karijini rất thu hút những du khách thích phiêu lưu khi đi bộ hàng giờ dưới kì quan thiên nhiên rộng lớn.

9. Vườn quốc gia núi Rainier


Vườn quốc gia Rainier nằm ở phía đông nam của Seattle, Washington, Mỹ. Nơi đây nổi bật với những cảnh quan vô cùng lôi cuốn đặc biệt là ngọn núi Rainier,một trong những ngọn núi cao nhất nằm trong dãy Cascade.


Khi đặt chân đến nơi đây, chắc chắn bạn sẽ bị chinh phục bởi cảnh quan tuyệt đẹp, một cảnh đẹp huyền ảo trong những làn sương hay ngọn núi cao sừng sững, con thác hiền hòa thơ mộng, cùng với các đường mòn bên cánh đồng hoa đầy màu sắc… tất cả dường như đang tạo nên một nét đẹp huyền bí đầy màu sắc.

10. Vườn quốc gia Iguacu, Brazil


Vườn quốc gia Iguaçu là một vườn quốc gia thuộc bang Paraná, Brazil.


Đây là nhà của nhiều loài động thực vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng, trong đó có rái cá khổng lồ và thú ăn kiến khổng lồ.

11. Vườn quốc gia Zion, Utah, Hoa Kì


Thung lũng Zion nằm trong công viên quốc gia Zion, gần Springdale, Utah, Mỹ. Đây được coi là một trong 10 địa danh thiên nhiên đẹp nhất nước này.


Hẻm núi Zion nổi tiếng với những tảng sa thạch lớn màu nâu đỏ Navajo rực rỡ dưới ánh mặt trời.

12. Vườn quốc gia Volcano, Hawaii


Công viên Quốc gia Núi lửa Hawaii là nơi có hai núi lửa hoạt động, trong đó có ngọn núi hoạt động mạnh nhất trên thế giới, Kilauea.


Từ trên đỉnh núi, tìm đường đến một trong những con đường mòn đi bộ của công viên để trải nghiệm đường vòng của vùng đất. Công viên Quốc gia Núi lửaHawaii có hơn 241km đường mòn dẫn ngang qua miệng núi lửa, sa mạc và rừng mưa.

13. Vườn quốc gia Arches, Utah, Hoa Kì


Arches là một công viên quốc gia nổi tiếng nằm trong tiểu bang Utah, cách Salt Lake City khoảng 370km.


Arches có nghĩa là cấu trúc vòng cung hay “vòm” như móng chuồng, cung tên. Vườn quốc gia Arches có đến hơn 2.000 vòm cát kết hay vòm sa thạch.

14. Vườn quốc gia Glacier, Montana, Canada


Vườn quốc gia Glacier nằm ở phía Bắc tiểu bang Montana, có biên giới phía Nam với các tỉnh Alberta và British Columbia, Canada.


Hệ sinh thái nguyên sơ rộng lớn này được xem là vùng trung tâm “Vương miện của các hệ sinh thái lục địa”, một vùng đất được bảo vệ có diện tích 41.000km vuông.

15. Vườn quốc gia Yosemite, California, Hoa Kì


Vườn quốc gia Yosemite là có diện tích 3.081km vuông.


Được chọn là di sản thế giới năm 1984, Yosemite nổi tiếng khắp thế giới về các vách đá granite đẹp đẽ, thác nước cao, dòng nước trong, cây củ tùng vĩ đại và đa dạng sinh học.