Xét xử vụ thảm sát 5 người trong một gia đình tại HCM: Tội ác khó dung thứ.

31

Liên quan đến vụ án sát hại 5 người trong một gia đình ở quận Bình Tân, TAND TP.HCM sẽ đưa Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi)- thủ phạm ra xét xử công khai vào ngày 9/7

Theo dự kiến, ngày mai (9-7), TAND TP.HCM sẽ Xét xử vụ thảm sát 5 người trong một gia đình tại Hồ Chí Minh đối vớibị cáo Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, quê An Giang) bị truy tố về hai tội giết người và cướp tài sản. Bị cáo Tình đã sát hại năm người trong gia đình ông Mai Xuân Chinh (SN 1972, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) gây chấn động dư luận vào Tết nguyên đán vừa qua.

Xét xử vụ thảm sát 5 người trong một gia đình tại Hồ Chí Minh

Theo cáo trạng, Tình vốn quê An Giang lên TP.HCM làm thuê và được ông Mai Xuân Chinh nhận vào làm việc, cho ăn ngủ tại nhà.

Trong quá trình làm việc, Tình làm hiệu quả thấp, hay hư hỏng sản phẩm, đi chơi game, ăn uống cả đêm nên bà Hồng (vợ ông Chinh) thường la mắng. Tình nghĩ bà chủ phân biệt đối xử với mình nên Tình đem lòng thù ghét.

Khoảng 4h sáng 13/2, Tình làm rơi viên bi sắt trên sàn gỗ, gây ra tiếng động, bà Hồng la mắng nên Tình tức giận, dùng dao đâm chết bà Hồng.

Khi ông Chinh phát hiện, Tình tiếp tục đâm người này tử vong. Sau đó, Tình tiếp tục ra tay để bịt đầu mối bằng cách giết chết 3 người con của ông Chinh.

Sau khi giết chết 5 nạn nhân, Tình chiếm đoạt 3 điện thoại di động, bộ nữ trang, laptop, xe máy. Tổng trị giá hơn 18,5 triệu đồng.

Xét xử vụ thảm sát 5 người trong một gia đình tại Hồ Chí Minh

Tại phiên Xét xử vụ thảm sát 5 người trong một gia đình tại Hồ Chí Minh lần này, tòa có mời mẹ và cha mẹ vợ của ông Chinh từ Thanh Hóa vào dự. Họ cũng có hai người đại diện theo ủy quyền tham gia phiên xử. Với ba nạn nhân là con của ông Chinh, tòa cũng chỉ định luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp. Còn bị cáo Tình được biết cũng có một luật sư bào chữa cho mình.

Sau khi thu thập đủ thông tin từ hiện trường, camera an ninh, hàng chục trinh sát đã phác họa được chân dung nghi phạm vào chiều 30 Tết. Đến trưa 16-2 (mùng 1 Tết), công an bắt được Tình ở Long An. Bản thân Tình cũng ngỡ ngàng khi bị bắt vì không nghĩ rằng công an có thể lần ra manh mối nhanh vậy...