Phán quyết vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại Sài Gòn: Bản án tử hình và nụ cười man rợ của kẻ tử tù

5

Đúng 12 giờ 10 sau khi nghị án, chủ tọa phiên xử bắt đầu phiên xử, đưa ra Phán quyết vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại Sài Gòn

Sáng 9/7, Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) được đưa đến TAND TP HCM xét xử với tội danh Giết người và Cướp tài sản. Theo đó, với tội giết người, HĐXX tuyên phạt bị cáo mức án cao nhất tử hình. Với tội cướp tài sản, tòa phạt bị cáo tám năm tù. Tổng hợp hình phạt bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình đến tòa với vẻ mặt lạnh lùng bình thản. Trước sự phản ứng của người nhà các nạn nhân, anh ta không tỏ ra lo lắng mà còn vui vẻ, thậm chí tạo dáng cho phóng viên chụp hình.

Phán quyết vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại Sài Gòn

Nạn nhân của vụ thảm sát được xác định là vợ chồng ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi) và 3 đứa con nhỏ. Từ sáng sớm, người nhà của các nạn nhân đã có mặt tại tòa để tham gia phiên xét xử. Người em trai và 3 chị em gái của anh Chinh cũng bắt xe từ huyện Nga Sơn tỉnh Thanh Hoá vào để dự tòa. Em trai anh Chinh tỏ ra bình tĩnh trao đổi với luật sư. Trong khi đó, 3 chị em gái của nạn nhân đau khổ liên tục bật khóc nức nở

Phán quyết vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại Sài Gòn

Người thân của nạn nhân vụ thảm sát

Gần 8h, Tình được áp giải vào phòng xử. Hắn tỏ ra vô cùng bình tĩnh khi khai báo và nghe Phán quyết vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại Sài Gòn trong chiếc áo sơ mi sọc sáng màu và quần tây xanh. Vừa thấy Tình, người thân của ông Chinh lao đến, nói: "Ác quá Tình ơi. Sao mày ác quá". Gã bị cáo trẻ vội cúi đầu.

Phán quyết vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại Sài Gòn

Bị cáo khai báo không chỉ giết người vì động cơ thù ghét cá nhân mà còn vì để cướp tài sản và che giấu hành vi phạm tội.

Bị cáo phạm tội giết người với nhiều tình tiết tăng nặng như công tố đã nêu.

Bị cáo phạm tội với tính chất man rợ, có hành vi tàn ác rất thương tâm, tột cùng của tội ác khiến dư luận bất bình. Sau khi gây án, bị cáo còn bình thản xuống nhà uống nước, gọt trái cây ăn. Thấy người bị hại chưa chết còn quay lại giết và bình tĩnh đi băng vết thương của mình. Bị cáo không có chút ăn năn gì về hành vi đã gây ra.

Dựa trên các cáo trạng trên, dù có tình tiết thành khẩn khai báo cũng không thể xem xét Tòa án quyết định ra Phán quyết vụ sát hại 5 người trong một gia đình tại Sài Gòn cho bị cáo chịu mức án cao nhất- Tử hình.