Bắt khẩn cấp nhóm côn đồ chặn xe taxi đòi tiền bảo kê

0

Băng nhóm sử dụng thủ đoạn chặn xe taxi đòi tiền bảo kê này hoạt động có tổ chức và rất manh động, táo tợn. Vì thế nhiều người nộp tiền mà không dám tố cáo lên cơ quan chức năng vì sợ bị trả thù.

Ngày 24/8, thông tin từ công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án Chặn xe taxi đòi tiền bảo kê, khởi tố bị can Lê Thanh Long (SN 1978) về tội cố ý làm hư hỏng tài sản.

Trước đó, công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) nhận được nhiều thông tin phản ánh của các tiểu thương, doanh nghiệp về một nhóm đối tượng chuyên đi đòi tiền bảo kê.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định đối tượng cầm đầu băng nhóm Chặn xe taxi đòi tiền bảo kê này là Lê Thanh Long (SN 1978) trú tại xóm 8, xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Được biết đây là đối tượng nghiện ma túy, từng có một tiền án về tội đánh bạc năm 2012. Sau khi ra tù, Long tổ chức một băng nhóm chuyên đòi tiền bảo kê các nhà thầu đóng trên địa bàn huyện Diễn Châu. Không những thế, Long còn đòi thu tiền bến bãi đối với nhà xe các huyện Anh Sơn, Quỳnh Lưu, Nghĩa Đàn.

Băng nhóm này hoạt động có tổ chức và rất manh động, táo tợn. Vì thế nhiều người nộp tiền mà không dám tố cáo lên cơ quan chức năng vì sợ bị trả thù.
chan xe taxi doi tien bao ke

Đối tượng Lê Thanh Long tại cơ quan điều tra (Ảnh Cơ quan công an cung cấp)

Vào khoảng 23h ngày 7/7, nhóm bảo kê này bắt 5 xe taxi hãng Mai Linh vào đỗ xe ở bến bãi mà Long quy định và đòi tiền bảo kê. Tuy nhiên, 5 tài xế trên đã không nghe theo. Để thị uy, Lê Thanh Long đã dùng côn mang theo trong người, đập vỡ kính 5 xe ô tô để răn đe tài xế.

Sau một thời gian điều tra về việc liên tiếc xảy ra các vụ chặn xe taxi đòi tiền bảo kê, đến ngày 10/8, Công an huyện đã tiến hành bắt khẩn cấp Lê Thanh Long về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản. Qua đấu tranh, đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Sau khi củng cố đầy đủ hồ sơ, tài liệu, cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thanh Long về hành vi trên.

Hiện, tin tức vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng theo quy định cua pháp luật.