Xem ảnh ma có thật chấn động Việt Nam

Tin Sock

Dù đó là “ma” thật hay không, những bức ảnh này hẳn vẫn khiến nhiều người cảm thấy lạnh gáy, nhất là khi xem một mình trong đêm tối.

anh ma co that Nhiều ý kiến cho rằng bóng người trong ảnh là vong hồn của người đã chết trong tình trạng “mất đầu”. xem anh ma co that Vào mùa hè 2011, một nhân viên của một công ty phần mềm ở Hà Nội đã phát hiện ra trong những bức ảnhchụp vào đêm cuối kỳ nghỉ ở Đồ Sơn, có một tấm xuất hiện một bóng người mờ ảo, không đầu đứng giữa đường ở cuối bãi tắm 3. anh ma ho guom Ít lâu sau đó, một bức ảnh ma khác lại xuất hiện khiến nhiều người hoang mang. Theo đó, một nhóm nam nữ thanh niên, nhân buổi tối đi dạo Hồ Gươm sau khi nhờ người qua đường chụp hộ vài bức ảnh làm kỷ niệm đã phát hiện ở giữa ba bức ảnh vừa được chụp hiện lên khuôn mặt mờ ảo, và “ma quái” của của một người phụ nữ trung niên. ảnh ma hồ gươm Một tấm “ảnh ma” khác do một vị khách chụp tại hồ Gươm vào một buổi tối dịp Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, được cho là đã ghi lại một bóng người “rất giống với vua Lê Lợi” (khi đối chiếu với một bức tranh về vua Lê Lợi). Tác giả đã tặng bức ảnh này cho GS Hà Đình Đức – người sau đó đã giới thiệu bức ảnh với báo chí. anh ma kinh di Nhiều bức ảnh tương tự đã được ghi lại và trở thành để tài tranh luận sôi nổi. Theo giải thích của những người am hiểu nhiếp ảnh, Những “bóng mờ” xuất hiện trong ảnh không phải ma mà chỉ là những người bình thường đang di chuyển, bị mờ đi vì tốc độ chụp của máy ảnh vào buổi tối rất chậm.

 

anh ma

Một dạng “ảnh ma” khác được biết đến dưới dạng những vòng tròn ánh sáng “bí ẩn”. Theo nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, chủ nhiệm bộ môn Thông tin dự báo, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người, những vòng tròn ánh sáng bí ẩn hiện ra trong ảnh có thể là vong của người âm.

 

Khoảng 1.000 bức ảnh như vậy đã được ông Nguyễn Phúc Giác Hải tập hợp trong đề tài nghiên cứu về khả năng chụp hình “người âm” được công bố và nghiệm thu tại Trung tâm nghiên cứu Tiềm năng con người.

ảnh ma có thật

Những bức ảnh có “vòng tròn tâm linh” được rất nhiều người ghi nhận ở những hoàn cảnh khác nhau, tại những quốc gia khác nhau.

xem anh ma co that

Đặc biệt, nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải còn chụp được những bức ảnh ghi lại điều được cho là chuyển động khác nhau và rất phức tạp của các vòng tròn ánh sáng. (Hình ảnh được ông Nguyễn Phúc Giác Hải chụp gần một ngôi nhà hoang ở Đà Lạt).

xem anh ma kinh di

Tuy vậy, các thực nghiệm tiến hành đã khẳng định các vòng tròn ánh sáng bí ẩn thực ra chỉ là các vật thể nhỏ mát mắt người khó nhận ra như hạt bụi, nước nằm rất gần ống kính máy ảnh. Những vật thể này khi nằm ngoài điểm lấy nét và bị chiếu sáng bởi đèn flash sẽ phản chiếu qua ống kính máy ảnh dưới dạng những vòng tròn sáng rực.

ảnh ma kinh dị

Thực nghiệm của báo Đất Việt cũng lý giải hiện tượng “những chuyển động khác nhau và rất phức tạp của các vòng tròn ánh sáng”.

anh ma o ha noi

Đó thực ra chỉ là…

anh ma o viet nam

…Những sợi tơ của bất kỳ một chiếc mạng nhện nào đó.

anh ma the gioi

Các thực nghiệm với “vòng tròn ánh sáng” này cũng góp phần lý giải hiện tượng “luồng sáng ma quái” ở Thanh Trì. Theo đó, vào cuối năm 2010, dư luận ở Hà Nội đã xôn xao với hiện tượng bí ẩn xảy ra tại nhà một người dân ở huyện Thanh Trì. Theo mô tả, đó là một luồng sáng lạ, chỉ hiện ra trên màn hình theo dõi của hệ thống camera chống trộm mà không thể được quan sát bằng mắt thường.

anh ma tren the gioi

Thực ra, những “luồng sáng” này chỉ là các sợi tơ nhện vướng vào ống kính camera, được chiếu sáng bởi đèn hồng ngoại vào khi trời tối và hiện ra trên màn hình theo dõi.

ảnh ma ở việt nam

Trong cộng đồng mạng Việt Nam còn xuất hiện nhiều bức “ảnh ma” khác, là sản phẩm của sắp đặt có chủ ý hoặc phần mềm máy tính.

xem anh ma viet nam

Ví dụ như bức ảnh “uống trà đá cùng ma” là kết quả của phần mềm xử lý ảnh khá phổ biến trên các smartphone.

xem anh ma o viet nam

Bức ảnh “ma hiện hồn ở Đê La Thành” này bị chê là xử lý photoshop quá nghiệp dư.

xem anh ve ma

Tương tự là bức ảnh thô thiển này.

Bức ảnh “mặt người bí ẩn trong hầm khách sạn Metropole” có thể chỉ là ảo giác của thị giác hoặc một trò đùa của cư dân mạng.

BÌNH LUẬN