Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ 3 cảnh sát giao thông bắn nhau ở Đồng Nai

An Ninh Hình Sự

Trả lời về việc có hay không 3 cảnh sát giao thông bắn nhau vì mâu thuẫn sau khi ăn nhậu, hát karaoke , lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cho biết hiện đang chờ nhân chứng.

vu canh sat giao thong ban nhau o dong nai

Đại tá Nguyễn Văn Kim, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai (bìa trái), thông tin vụ việc với báo chí

Sáng 23/9, lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai  đã gặp gỡ báo chí thông tin bước đầu về vụ nổ súng khiến 3 cảnh sát giao thông thương vong tại Trạm tuần tra kiểm soát giao thông Suối Tre.

Đại tá Nguyễn Văn Kim, PGĐ Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết trong sáng 23/9, đại diện Bộ Công an cũng xuống Đồng Nai để nắm tình hình, chỉ đạo điều tra, giải quyết vụ việc.

Đại tá Kim thông tin ngắn gọn: Khoảng 18h ngày 22/9, các chiến sĩ CSGT tại trạm Suối Tre nghe tiếng nổ phát ra tại căn phòng của trạm nên chạy vào xem thì thấy 3 cán bộ chiến sĩ bị  thương tích rất nặng nên đưa đi cấp cứu khẩn trương. Ba người này gồm thiếu tá Trần Ngọc Sơn, Phó trạm trưởng Trạm Suối Tre; đại úy Ngô Văn Vinh và thượng úy Đoàn Thanh Phú.

Do bị trúng đạn rất nặng ở vùng bụng, hông nên đến 19h40 thiếu tá Sơn tử vong. Theo Đại tá Kim, hiện Đại úy Vinh và thượng úy Phú cũng đang trong tình trạng thương tích rất nặng, chưa thể cung cấp lời khai về nguyên nhân thực sự dẫn đến vụ việc.

Trả lời phóng viên về việc có hay không 3 cảnh sát giao thông trên đã cùng nhau đi nhậu tại một quán karaoke rồi dẫn đến mâu thuẫn xong về trạm bắn nhau, Đại tá Kim cho biết hiện cơ quan điều tra đang khám nghiệm tử thi, thu thập dấu vết, khám nghiệm hiện trường, chưa lấy lời khai 2 chiến sĩ còn sống nên chưa thể công bố là 3 cán bộ chiến sĩ trên có đi nhậu trước khi vụ nổ súng xảy ra hay không.

Theo Đại tá Kim, trước đó không nghe giữa 3 CSGT trên có mâu thuẫn nào với nhau.

Đại tá Kim khẳng định sẽ thông tin cho báo chí biết ai là người nổ súng, dùng súng nào để bắn và nguyên nhân vụ việc là gì trong thời gian sớm nhất; trên cơ sở đó, các cơ quan tố tụng sẽ xem xét có khởi tố vụ án hay không.

Đại tá Kim cho hay ngay sau khi vụ việc xảy ra, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã thông tin nhanh vụ việc đến các cơ quan công an cơ sở của Đồng Nai và yêu cầu xiết chặt quản lý cán bộ, chiến sĩ, quản lý vũ khí.

BÌNH LUẬN